Đưa bệnh viện dã chiến Cung Tiên Sơn vào vận hành đúng thời gian vào ngày 14/8

Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các đơn vị đảm bảo đưa bệnh viện dã chiến vận hành đúng thời gian vào ngày 14/8.

Chiều 11/8, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã kiểm tra tiến độ thi công công trình Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn.

Tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy Đà Nẵng đánh giá cao sự cố gắng của các tập thể, cá nhân trong công tác thi công Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn và đề nghị các đơn vị đảm bảo đưa bệnh viện dã chiến vận hành đúng thời gian vào ngày 14/8. 

Từ nay đến khi đưa vào hoạt động, các đơn vị thi công cần tiến hành rà soát các hạng mục, kiểm tra, đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng, nhất là khu vực xử lý nước thải; khi lắp đặt các trang thiết bị phải vận hành chạy thử để kiểm tra.

Báo cáo về công tác chuẩn bị của Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn, bà Trần Thanh Thủy - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho bệnh viện đã cơ bản hoàn thành. Bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ và vừa.

Sở Y tế đã huy động khoảng 200 cán bộ y tế và 200 sinh viên đã qua tập huấn đến làm việc tại bệnh viện. Toàn bộ lực lượng này đều được lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Lịch làm việc của các cán bộ, nhân viên y tế được chia theo 3 ca và 4 kíp liên tục trong 24 giờ. Sau ca trực, các kíp được nghỉ ngơi tại từng khu riêng biệt để đảm bảo không ảnh hưởng đến những kíp khác. 

Để làm quen với tổ chức, sơ đồ, kiểm soát nhiễm khuẩn, các đơn vị cũng đã được diễn tập các tình huống và sẽ thực hiện liên tục cho đến khi Bệnh viện chính thức hoạt động.

Trước đó vào chiều 10/8, Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn đã tổ chức buổi diễn tập đón tiếp bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhằm chuẩn bị sẵn sàng ứng biến các tình huống thu dung, cấp cứu và điều trị.

Buổi diễn tập với sự tham gia của hơn 25 bạn tình nguyện viên và các chuyên gia y tế của Bệnh viện Bạch Mai. Các tình huống được đưa ra, gồm: tại một thời điểm nhiều bênh nhân cùng nhập viện, hay bệnh nhân cần gọi trợ giúp, có chuyển biến nặng và phải chuyển sang khu cấp cứu, trường hợp hỏa hoạn…

Cũng trong ngày 11/8, UBND TP.Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản trình Thủ tướng, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế xin phép thành lập Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn giúp giảm quá tải cho Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế H.Hòa Vang, Bệnh viện Phổi và các cơ sở y tế trên địa bàn TP.Đà Nẵng, đáp ứng cấp độ 4 dịch bệnh.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn được đề xuất thành lập với quy mô 500 giường bệnh, chia thành 2 giai đoạn thu dung điều trị. 

Giai đoạn 1 triển khai 300 giường điều trị bệnh nhân; giai đoạn 2 triển khai 200 giường điều trị bệnh nhân. Trường hợp được điều trị là ca bệnh xác định mắc Covid-19 và ca bệnh gồm người lớn (không bao gồm phụ nữ có thai), trẻ em.

Đặng Yến

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455