Du khách Đà Lạt tăng 'đột biến': UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản khẩn

Thương Trường Du khách đến TP.Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tăng 'đột biến' lên đến 125.000 lượt khách nên tỉnh Lâm Đồng ra văn bản hỏa tốc đề nghị người dân đi xe 2 bánh.

Sáng 2/5, ông Trần Văn Hiệp - chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ký văn bản hỏa tốc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 - 1/5.

Du khách Đà Lạt tăng đột biến  UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản khẩn
Du khách Đà Lạt tăng 'đột biến' : UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản khẩn

Theo nội dung văn bản: "UBND tỉnh mong người dân Lâm Đồng (đặc biệt là người dân TP Đà Lạt) trong dịp này thông cảm và chia sẻ bằng cách sử dụng các phương tiện xe 2 bánh, hạn chế sử dụng ôtô cá nhân khi chưa thật sự cần thiết trong những ngày lễ để ưu tiên không gian lưu thông cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương có một kỳ nghỉ vui vẻ, thoải mái, hài lòng, đúng tinh thần của du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng "văn minh, an toàn, thân thiện.

Lực lượng chức năng phải có phương án tổ chức phân luồng, hướng dẫn các phương tiện lưu thông hợp lý, an toàn, thông suốt trên các tuyến đường giao thông trọng điểm thường xảy ra tai nạn, ùn tắc; đặc biệt lưu ý các cửa ngõ ra vào tỉnh Lâm Đồng, TP.Đà Lạt, các tuyến đường quốc lộ, nhất là quốc lộ 20; các tuyến đường đèo, đặc biệt là đèo Bảo Lộc, Prenn, Mimosa, các vòng xoay trong TP.Đà Lạt...".

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh này, đến cuối ngày 1/5, Đà Lạt đón khoảng 125.000 du khách, gấp đôi so với năm 2020 và gấp 1,5 lần so với cùng thời điểm năm 2019 (trước dịch COVID-19). 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đà Lạt yêu cầu các ngành tăng cường tối đa các hoạt động phòng chống dịch COVID-19.

QUANG TÙNG

Bạn đang đọc bài viết Du khách Đà Lạt tăng 'đột biến': UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản khẩn tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT