Đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” lên facebook một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

Thương Trường Ngày 3.3, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà P.N.T.N (22 tuổi, trú phường Vỹ Dạ, TP.Huế) vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” lên Facebook.

Trước đó, tài khoản facebook có tên Phan Nguyên Thanh (Nail) do Phan Nguyễn T.N (22 tuổi, trú tại phường Vỹ Dạ, TP.Huế) đã đăng tải, chia sẻ nội dung thông tin từ website có địa chỉ BAOCUTI.COM, với nội dung chính: “Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới”. Những thông tin này được nhiều người quan tâm, bình luận và gây hoang mang trong cộng đồng.

Đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng
hanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế làm việc với chị N

 

Đây là những thông tin sai sự thật về những chính sách pháp luật của Việt Nam, cụ thể là Luật Hôn nhân và Gia đình. Tại Điều 2 của Luật Hôn nhân và Gia đình quy định rõ: Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng.

Sau khi nắm được thông tin trên facebook cá nhân của chị T.N, Công an phường Vỹ Dạ và Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với cô gái này. Tại đây, chị T.N đã thừa nhận hành vi vi phạm hành chính, đồng thời cam kết không tái diễn hành vi tương tự.

Căn cứ theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với Phan Nguyễn T.N. và buộc phải gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

Cẩm Tú

Bạn đang đọc bài viết Đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” lên facebook một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT