Đà Nẵng: Nam nhân viên quầy spa nghi dương tính COVID-19 trong cộng đồng

Thương Trường Tối ngày 3/5, Sở y tế Đà Nẵng cho biết, ghi nhận một nam thanh niên 28 tuổi nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Nam thanh niên này tên N.T.N. quê ở TP. Hội An (Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực Spa tại Khách sạn P.A, đường 2/9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

N. bắt đầu vào làm việc từ 28/4, làm ca đêm, hầu như tiếp xúc gần với khách hàng. Chiều 2/5, N. có triệu chứng sốt, mệt mỏi.

Đà Nẵng Nam nhân viên quầy spa nghi dương tính COVID19 trong cộng đồng
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngay lập tức bị phong tỏa sau ca nghi nhiễm.

Tối cùng ngày, N. đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, TP. Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với Covid-19. 

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Ngành y tế đang thực hiện xét nghiệm khẳng định.

13/14 mẫu xét nghiệm của cán bộ y tế liên quan đến quán Bar Sunny đã âm tính lần 1

Báo cáo tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa Quốc gia; Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng tiểu ban điều trị, Đội trưởng đội cơ động phản ứng nhanh của Bộ Y tế làm trưởng đoàn, TS Hoàng Văn Chiến- Giám đốc BVĐK khu vực Phúc Yên cho biết, qua rà soát có 14 nhân viên y tế của bệnh viện khai báo có đến quán Bar Sunny từ ngày 24/4-1/5/2021.

Bệnh viện đã lấy 14/14 mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-9, trong đó 13 trường hợp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 , có 1 trường hợp nghi ngờ dương tính có kết quả xét nghiệm vào ngày 02/5/2021 là BS N.V.Th, đã đến quán Bar Sunny ngày 29/4/2021.

Bệnh viện đã xin ý kiến nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, Sở Y tế , Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định (cán bộ có bản tường trình lịch trình di chuyển từ ngày 29/4 đến 02/5/2021). Trung tâm y tế TP Phúc Yên đã sang bệnh viện phối hợp thu thập thông tin của bệnh nhân.

Chiều cùng ngày, UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng. Tính từ đầu năm 2021 đến ngày 2/5, thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh, riêng tháng 4/2021 đến nay đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.

Thành phố Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài. Từ đầu năm đến nay, thành phố ghi nhận 72 bệnh nhân, riêng từ 30/3 đến nay ghi nhận 61 bệnh nhân. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 cũng đang quá tải. Để tạo điều kiện cho thành phố Đà Nẵng triển khai công tác phòng, chống dịch và điều trị các ca mắc Covid-19 hiệu quả trong thời gian tới, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Ngoại giao quan tâm, xem xét cho phép thành phố Đà Nẵng không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân nước ngoài nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng trong một khoảng thời gian nhất định.

 

PV

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Nam nhân viên quầy spa nghi dương tính COVID-19 trong cộng đồng tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT