Cục An toàn thực phẩm lên tiếng về thông tin 'Trà Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19'

Thương Trường Hôm qua 20/8, Cục An toàn thực phẩm đã có cảnh báo cẩn trọng với thông tin trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng "hỗ trợ điều trị Covid-19".

Theo thông báo của Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, một số thông tin thời gian qua về các sản phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thanh nhiệt Dr Thanh có thể gây hiểu nhầm rằng các sản phẩm này có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

"Cục An toàn thực phẩm khẳng định thông tin như vậy là không chính xác, không có loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid-19", thông báo của Cục ATTP cho hay.

Cục An toàn thực phẩm lên tiếng về thông tin Trà Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid19
Cục An toàn thực phẩm lên tiếng về thông tin Trà Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid19

Cũng theo thông báo này, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và các Bộ ngành để xử lí theo quy định.

Cùng ngày, Tập đoàn Tân Hiệp Phát – nhà sản xuất các dòng trà thanh nhiệt Dr Thanh cũng phát hành thông cáo, khẳng định công ty này không quảng cáo các thông tin nói trên, cho rằng các diễn đạt về việc "Trà thanh nhiệt Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19" là thất thiệt.

Công ty sản xuất nước giải khát này cũng cho biết sẽ phối hợp với Cục ATTP và các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ sự việc, đồng thời truyền thông đúng đắn về tác dụng của sản phẩm tới người tiêu dùng.

"Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động sâu sắc tới nền kinh tế và khối doanh nghiệp, Tân Hiệp Phát cùng hệ thống phân phối, đối tác đang nỗ lực từng ngày vượt qua khó khăn để tiếp tục ổn định sản xuất, đảm bảo công ăn việc làm cho hàng ngàn cán bộ công nhân viên. Đồng thời nỗ lực chung tay góp sức cùng các cấp chính quyền, đội ngũ y bác sĩ, người dân để vượt qua đại dịch Covid-19", thông cáo của Tân Hiệp Phát viết.

Cũng theo công ty này, trong thời gian qua công ty đã trao tặng khoảng 300.000 sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr Thanh cho các tỉnh thành, bệnh viện và trung tâm kiểm soát bệnh tật các tuyến, và được các cơ quan, đơn vị nói trên đón nhận.

Long Long

Bạn đang đọc bài viết Cục An toàn thực phẩm lên tiếng về thông tin 'Trà Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19' tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết