Coteccons bổ sung loạt nhân sự cấp cao

Thương Trường Coteccons vừa công bố bổ nhiệm các nhân sự cấp cao đều là những cái tên nổi bật trong ngành xây dựng.

Theo thông tin chính thức, ông Chris Senekki - nguyên Tổng giám đốc Công ty xây dựng Turner Việt Nam được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Coteccons.

Ông Chris Senekki có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, nổi bật với nhiều dự án quốc tế và trong nước như: khu dầu khí Qatar, Cảng, bến du thuyền và sân bay quốc tế Cyprus (Síp), Porsche Autohaus (TP.HCM), khách sạn Hilton Saigon… Dự kiến ông Chris Senekki sẽ chính thức gia nhập Coteccons vào giữa tháng 4/2021.

Cũng với ông Chris Senekki, Tiến Sĩ (TS) Phan Hữu Duy Quốc – Phó trưởng đại diện tập đoàn Shimizu tại Việt Nam cũng vừa được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám Đốc Coteccons.

Tiến Sĩ (TS) Phan Hữu Duy Quốc là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng với 19 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản, là một trong những nhân sự chủ chốt tham gia xây dựng Metro số 1, cầu Bình Khánh (cao tốc Bến Lức – Long Thành). Ông Quốc còn là Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam Khóa 8 và là chuyên gia Hội Đồng Nghiệm Thu Nhà Nước cho các công trình trọng điểm.

Coteccons bổ sung nhân sự cấp cao và cơ cấu lại ban điều hành
Ông Chris Senekki (trái) và ông Phan Hữu Duy Quốc vừa được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám Đốc Coteccons

Cùng ngày, công ty cũng bổ nhiệm 2 ông Võ Hoàng Lâm – Tổng Giám Đốc công ty Unicons và ông Nguyễn Ngọc Lân – Giám Đốc khối Xây Lắp Coteccons làm Phó Tổng Giám Đốc Coteccons.

Trước đó, ông Phạm Quân Lực - cựu Phó Tổng giám đốc Ricons, Giám đốc khối Kỹ thuật Coteccons và ông Micheal Trần - cựu Phó Tổng giám đốc Hòa Bình cũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Coteccons.

Sau khi chấm dứt Quyền Tổng giám đốc với ông Võ Thanh Liêm, hiện tại, Coteccons đang trống vị trí Tổng giám đốc sau khi ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm.

Ông Liêm được bổ nhiệm từ ngày 6/8/2020, có 18 năm công tác tại Coteccons, trải qua các vị trí khác nhau từ Chỉ huy trưởng, Giám đốc dự án, Giám đốc khối và Phó Tổng giám đốc công ty từ năm 2017. Ông Liêm nhận chức vụ sau khi ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm và được cựu Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Dương trao quyết định bổ nhiệm. 

Ông Liêm cũng là nhân sự cấp cao cuối cùng dưới thời ông Nguyễn Bá Dương rời Coteccons sau một loạt các lãnh đạo khác ra đi như ông Trần Quyết Thắng, Nguyễn Sỹ Công, Từ Đại Phúc, Trần Quang Quân, Trần Văn Chính... 

Như vậy, sau quyết định bổ nhiệm, Ban điều hành Coteccons sẽ có 6 Phó Tổng giám đốc và chưa có Tổng giám đốc.

Ban lãnh đạo Coteccons từng chia sẻ với báo chí công ty sẽ thúc đẩy mọi người cùng nỗ lực bước lên và không phụ thuộc vào một vài cá nhân, lấy sức mạnh của tập thể là nền móng cho các bước tăng trưởng và nâng cao giá trị cho khách hàng.

Thêm một Phó Tổng Giám đốc Coteccons từ nhiệm

Thêm một Phó Tổng Giám đốc Coteccons từ nhiệm

Công ty CP Xây dựng Coteccons (CTD) vừa thông qua đơn xin từ nhiệm của 2 vị trí nhân sự cấp cao trong ban lãnh đạo công ty gồm một phó tổng giám đốc và một thành viên HĐQT.

 

Trung Anh

Bạn đang đọc bài viết Coteccons bổ sung loạt nhân sự cấp cao tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT