Công an Vĩnh Phúc phát hiện và điều tra 39 người Trung Quốc nghi cư trú bất hợp pháp

Thương Trường Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đang điều tra 39 người Trung Quốc cư trú tại ba ngôi nhà trên địa bàn, nghi nhập cảnh trái phép và đang cư trú bất hợp pháp.

Sáng 4/5, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tối ngày 3/5, Công an thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến cư trú bất hợp pháp tại số nhà 19 Ngô Gia Tự, phường Khai Quang; số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên.

Tại nơi ở của các đối tượng, cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn, phát hiện và tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động, sim và thẻ điện thoại chưa kích hoạt.

Công an Vĩnh Phúc phát hiện 39 người Trung Quốc nghi cư trú bất hợp pháp
Công an Vĩnh Phúc phát hiện 39 người Trung Quốc nghi cư trú bất hợp pháp.

Hiện nay, Công an thành phố Vĩnh Yên đang tiến hành phân loại các đối tượng. Vì đây là người nước ngoài nên cần phiên dịch và thời gian để làm rõ.

Hiện, một số đơn vị có hợp đồng với những người này, Công an thành phố Vĩnh Yên đang xác minh với những hợp đồng như vậy thì người ta có mang theo các thủ tục nhập cảnh hay không...

Trước đó, liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện ngày 30/4/2021 từ bệnh nhân Covid-19 chuyên gia người Trung Quốc, tổng số người được theo dõi giám sát: 2.981 trường hợp. Trong đó: Số trường hợp tiếp xúc vòng 1: 602 người; Số trường hợp tiếp xúc vòng 2: 1.756 người; Số trường hợp tiếp xúc vòng 3: 623 người; Số mẫu được lấy mẫu xét nghiệm: 1.689 mẫu (Dương tính: 13, âm tính: 106, chờ KQXN: 1.570).

Ngay sau đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã kích hoạt toàn bộ cả hệ thống chính trị sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch như đang trong tình huống có dịch. Kiên định 5 nguyên tắc phòng chống dịch đã đề ra từ đầu và xuyên suốt các giai đoạn "Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly - Khoanh vùng và Dập dịch" theo phương châm 4 tại chỗ.

Khoanh vùng dịch tễ tất cả các địa điểm đi/đến/qua/ở của trường hợp mắc Covid-19 và các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 của thành phố Phúc Yên. Thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.

Phạm Hà

Bạn đang đọc bài viết Công an Vĩnh Phúc phát hiện và điều tra 39 người Trung Quốc nghi cư trú bất hợp pháp tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT