Công an Hà Nội "mạnh tay" xử phạt người vi phạm không đeo khẩu trang

Thương Trường Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, công an quận Hoàn Kiếm cùng nhiều đơn vị khác tại Hà Nội thực hiện xử phạt hành chính nghiêm khắc người không đeo khẩu trang.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 3/5), đơn vị này cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 134 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt thành tiền 319 triệu đồng. Riêng ngày 3/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã xử lý 22 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt 44 triệu đồng.

Lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị thành lập tổ công tác tuyên truyền xử lý người không đeo khẩu trang, tập trung nhắc nhở người đi tập thể dục sớm trên địa bàn quận.

Khi làm nhiệm vụ quanh hồ Hoàn Kiếm sau khi được tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19 và chứng kiến lực lượng chức năng làm việc, có 4 du khách nước ngoài không đeo khẩu trang đều hiểu và sẵn sàng nộp phạt 2 triệu đồng/người.

Công an Hà Nội mạnh tay xử phạt người vi phạm không đeo khẩu trang
Công an Hà Nội "mạnh tay" xử phạt người vi phạm không đeo khẩu trang. Ảnh minh họa

Công an quận Thanh Xuân cũng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc quận tăng cường tuyên truyền tại địa bàn cơ sở. Trong đó, các đơn vị đẩy mạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người, đóng cửa tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, bar, vũ trường, quán game...

Tính đến ngày 4/5, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đơn vị đã phối hợp với các đơn vị chức năng xử phạt 16 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền 32 triệu đồng. Được biết, từ 17h ngày 3/5, lực lượng Công an 11 phường đã đi tuyên truyền, vận động các chủ quán trà đá, quán ăn, cà phê vỉa hè tạm dừng kinh doanh. Yêu cầu ký cam kết, dừng hoạt động đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Tại huyện Đông Anh, Công an huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở việc đeo khẩu trang nơi công cộng nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp, trong đó xử phạt 5 trường hợp là 10 triệu đồng.

Công an quận Đống Đa đã xử phạt 54 trường hợp không đeo khẩu trang phạt 57 triệu đồng.

Từ 17h ngày 3/5, các quán trà đá vỉa hè phải ngừng hoạt động để phòng chống dịch, lực lượng công an các quận huyện tại Hà Nội cũng sẵn sàng ra quân xử lý vi phạm. Trước đó, Công an thành phố đã tổ chức tuyên truyền để người dân chấp hành, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Trung Anh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Công an Hà Nội "mạnh tay" xử phạt người vi phạm không đeo khẩu trang tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT