Cổ phiếu HAS của Hacisco vẫn trong diện cảnh cáo

Thương Trường Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) cho biết tiếp tục giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu của Công ty cổ phần Hacisco (mã HAS) do vấn đề ngoại trừ trên báo cáo tài chính kiểm toán tồn tại đã lâu và công ty vẫn chưa khắc phục.

Cổ phiếu HAS của Hacisco vẫn trong diện cảnh cáo
Cổ phiếu HAS của Hacisco vẫn trong diện cảnh cáo

Trước đó, HOSE đã có quyết định về việc đưa cổ phiếu của HAS vào diện cảnh báo kể từ ngày 22/04/2013 do theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2012, công ty kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ có ảnh hưởng trọng yếu đến kết quả kinh doanh, làm lợi nhuận sau thuế chuyển từ lãi thành lỗ.

Ngày 17/8 vừa qua, HOSE đã nhận được báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên năm 2020.

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông Công ty mẹ 6 tháng đầu năm nay của công ty là 0,39 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến ngày 30/06 vừa qua là 5,22 tỷ đồng.

Tuy nhiên, vẫn còn ý kiến kiểm toán ngoại trừ liên quan đến các khoản công nợ phải thu 12,4 tỷ đồng và công nợ phải trả 5,29 tỷ đồng tại thời điểm 30/6 vừa qua chưa có đối chiếu nên công ty kiểm toán không thể thu thập được đầy đủ các tài liệu cần thiết để có thể đưa ra kết luận đối với số liệu này.

Vì vậy, HOSE  tiếp tục giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu HAS do vấn đề ngoại trừ trên báo cáo tài chính kiểm toán tồn tại đã lâu và công ty vẫn chưa khắc phục được ý kiến ngoại trừ của kiểm toán, việc xem xét hướng xử lý tiếp theo đối với cổ phiếu HAS sẽ căn cứ vào báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020 của HAS.

Trên thị trường, cổ phiếu HAS hiện được giao dịch với mức giá 7.250 đồng/ cổ phiếu.

Phương Lê

Bạn đang đọc bài viết Cổ phiếu HAS của Hacisco vẫn trong diện cảnh cáo tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết