Cổ phiếu FLC được cấp margin trở lại

Thương Trường Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa thông báo đưa cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) ra khỏi danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ từ 11/3.

Cổ phiếu FLC được cấp margin trở lại
Cổ phiếu FLC được cấp margin trở lại


Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên 2020 của Tập đoàn FLC ghi nhận lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ âm 1.582 tỷ đồng, một phần vì ảnh hưởng nặng nề của COVID-19 đối với các lĩnh vực kinh doanh chính như hàng không, du lịch, bất động sản. Vì vậy, từ đầu tháng 9/2020, cổ phiếu FLC bị loại khỏi danh sách cho vay ký quỹ. 

Tuy nhiên trong nửa cuối năm, kết quả kinh doanh của FLC có nhiều cải thiện. Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán cả năm 2020, FLC ghi nhận lãi sau thuế 308 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ là 160 tỷ đồng. Do vậy, cổ phiếu FLC đã đủ điều kiện để được cho vay ký quỹ trở lại.

Cổ phiếu FLC kết phiên ngày 11/3 ở vùng giá 6,6 ngàn đồng, tăng trên 54% trong quý gần nhất. Với kết quả kinh doanh hồi phục, việc cổ phiếu được cấp margin trở lại có thể hỗ trợ tích cực đến giá cổ phiếu FLC trong thời gian tới.

Tập đoàn FLC đầu tư dự án khủng ở Đắk Lắk Chiều 11/3 Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk do Bí thư Bùi Văn Cường chủ trì đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC để bàn bạc thống nhất chủ trương xây dựng Tổ hợp du lịch sinh thái vui chơi giải trí sân golf với quy mô gần 200 hecta ở hồ Ea Nhái xã Cuôr Đăng huyện Cư Mgar

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Cổ phiếu FLC được cấp margin trở lại tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT