Chương trình Hòa nhạc “Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin” lần IV – khi câu chuyện của niềm tin được kể bằng âm nhạc.

Thương Trường Trong không gian âm nhạc đong đầy cảm xúc, chương trình hòa nhạc đặc biệt “Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin” lần IV với chủ đề “Tôi Tin” đã mang đến cho hàng trăm khán giả tại Nhà hát TP.HCM những giá trị nhân văn sâu sắc về lòng nhân ái, sức mạnh của niềm tin và sự ấm áp của tình người.

Tiếp nối thành công của các đêm nhạc “Giai Điệu Thắp Sáng Niềm Tin” lần I, II, III, ngày 24/11/2019 vừa qua, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin đã tổ chức buổi hòa nhạc đặc biệt với mục đích gây quỹ giúp cho các em sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước có cơ hội đến trường. Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng HBSO, Dàn hợp xướng Saigon Choir, đặc biệt là sự tham gia của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, ca sĩ Phạm Trang, Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác và Trương Kiều Diễm. Thông qua chủ đề “Tôi Tin”, những câu chuyện về giá trị của lòng nhân ái, tình yêu quê hương, niềm tự hào và khát vọng vươn lên đã được truyền tải một cách chân thực nhất bởi những thanh âm đa cung bậc của âm nhạc.

Là một Quỹ xã hội hóa, những năm qua, Quỹ Thắp Sáng Niềm Tin đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh của mình khi giúp đỡ, hỗ trợ hàng ngàn sinh viên giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong suốt quá trình học đại học. Không chỉ hỗ trợ về vật chất, Quỹ còn luôn đồng hành cùng các em trong cuộc sống, giúp các em hoàn thiện bản thân, trang bị kiến thức, kỹ năng mềm qua các chương trình đào tạo, tọa đàm, đồng thời tạo điều kiện để các em có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp… Để làm được những điều này đó là nhờ công sức rất lớn của cả cộng đồng.

Tại buổi hòa nhạc, Quỹ đã vinh danh và tri ân những đóng góp của các tổ chức, cá nhân đã đồng hành với Quỹ trong suốt thời gian qua, đồng thời kêu gọi cộng đồng tiếp tục chung tay hỗ trợ để giúp đỡ nhiều hơn nữa những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực và biết vươn lên trong cuộc sống. Là người gắn bó với Quỹ từ những ngày đầu tiên, ông Nguyễn Đình Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị PVcomBank thay mặt Hội đồng quản lý Quỹ cho biết: “Trải qua chặng đường 12 năm, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin đã không ngừng phát triển với sự ủng hộ, chung sức của các cá nhân, các tổ chức và doanh nghiệp; trong đó, phải kể đến sự đóng góp nhiệt tình của các đơn vị trong ngành Dầu khí và của Ban Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đến nay, Quỹ đã trở thành một Quỹ xã hội hóa có tầm vóc, đã chắp cánh ước mơ cho hơn 1000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó hơn 600 em đã ra trường và bước đầu thành công trên con đường sự nghiệp và giúp ích cho xã hội; nhiều em được học tiếp lên và làm việc tại nước ngoài, góp phần làm rạng danh thanh niên Việt Nam...”

Chương trình Hòa nhạc “Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin” lần IV – khi câu chuyện của niềm tin được kể bằng âm nhạc.
Đến với “Tôi Tin” là đến với âm nhạc truyền cảm hứng, đến với những câu chuyện rất đời cùng những phút giây lắng đọng chạm tới trái tim mỗi người. Bằng ý nghĩa của những ca khúc bất hủ, qua tài năng chuyển soạn của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, với sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và sự thể hiện hết mình của các nghệ sĩ, đêm nhạc đã mang đến một không gian âm nhạc thực sự sang trọng, mang đến những cảm xúc mạnh mẽ và ấn tượng cho người xem.

Chia sẻ cảm xúc sau khi tham dự chương trình, chị Ngọc Thúy (Quận Phú Nhuận – Tp.HCM) cho biết: “Đây thực sự là một chương trình ý nghĩa, không chỉ đối với các em sinh viên nghèo đang dang dở ước mơ đến trường mà đó còn là cơ hội để chúng tôi có thể đóng góp một phần nhỏ bé của mình chung tay vì xã hội. Ngày hôm nay tôi đã thực sự bị lay động bởi âm nhạc, cảm xúc và những giá trị mà chương trình mang lại”. 

Buổi hòa nhạc cũng là một lời tri ân sâu sắc gửi tới những tấm lòng hảo tâm đã và đang ủng hộ, đồng hành cùng Quỹ trong thời gian qua, là nơi truyền tải sức mạnh của niềm tin, khơi gợi lòng trắc ẩn và lan tỏa tình yêu giữa con người với con người. Bởi niềm tin sẽ tiếp thêm động lực, làm bùng cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết để chính các em, những sinh viên nghèo với đam mê tri thức sẽ vượt qua được mọi khó khăn, trở ngại và chạm tới thành công.   

Kết thúc chương trình, cả khán phòng đều tràn đầy năng lượng và xúc động khi được thưởng thức ca khúc “Thắp Sáng Niềm Tin”– bài hát được sáng tác bởi chính một sinh viên đã trưởng thành từ Quỹ. Ca khúc cũng chính là thông điệp về niềm tin cho những ước mơ, khát vọng, về niềm tin cho những hoài bão vẫn còn đang dang dở và niềm tin về tình người ấm áp trong cuộc sống. Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin dùng để giúp đỡ và tiếp tục thắp sáng niềm tin cho hàng ngàn sinh viên giỏi còn khó khăn trên cả nước.

PV

Bạn đang đọc bài viết Chương trình Hòa nhạc “Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin” lần IV – khi câu chuyện của niềm tin được kể bằng âm nhạc. tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT