Cho vay nặng lãi đến 350%/năm, 3 người bị Công an triệu tập

Thương Trường Nhóm đối tượng trên đã phát tờ rơi cho vay với lãi suất từ 40-45%/tháng (tương đương 310-350%/năm).

Theo thông tin từ báo Lâm Đồng, Công an TP. Bảo Lộc mới đây đã triệu tập Lê Bá Kiên và Võ Khoa Tuấn để điều tra, làm rõ hành vi phát tờ rơi và cho vay nặng lãi.

Qua điều tra cho thấy, đầu tháng 4/2021, Lê Bá Kiên (40 tuổi) và Nguyễn Văn Trọng (21 tuổi) cùng ngụ tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vào TP. Bảo Lộc thuê nhà trọ tại phường Lộc Sơn.

Sau đó, Kiên và Trọng đã sử dụng xe máy đi quanh các tuyến đường trên địa bàn TP. Bảo Lộc để phát tờ rơi tìm kiếm người vay tiền với lãi suất cao.

Cùng thời điểm này, Võ Khoa Tuấn (23 tuổi, ngụ tại huyện Nhà Bè, TP. HCM) từ TP. HCM lên Bảo Lộc cùng thực hiện hành vi nói trên.

Lâm Đồng Cho vay nặng lãi đến 350năm 3 người bị Công an triệu tập
Số tờ rơi mà các đối tượng sử dụng bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: Bảo Duy

Sau khi tiến hành điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội cảnh sát hình sự Công an TP. Bảo Lộc đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 người này, đồng thời triệu tập các đối tượng trên về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây, Kiên, Trọng và Tuấn khai nhận sau khi phát tờ rơi, những người cần vay tiền sẽ  liên hệ với các đối tượng trên để vay. Sau đó chúng sẽ hẹn gặp và tìm đến tận nhà xác minh rồi mới giải ngân cho vay.

Tiến hành khám xét phòng trọ của Kiên và Trọng, lực lượng chức năng phát hiện hơn 20.000 tờ rơi cho vay vốn và một số tang vật liên quan khác. Tại phòng trọ của Tuấn ở xã Lộc Châu cũng có hàng nghìn tờ rơi cho vay vốn được công an thu giữ.

Đến thời điểm bị bắt, các đối tượng trên đã cho 7 người tại các huyện Di Linh, Đạ Huoai và TP. Bảo Lộc vay với số tiền từ 5 - 10 triệu đồng/người. Lãi suất được chúng áp dụng để cho vay từ 40 - 45%/tháng (tương đương 310 - 350%/năm).

LÊ HÀ

Bạn đang đọc bài viết Cho vay nặng lãi đến 350%/năm, 3 người bị Công an triệu tập tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT