Chính thức dỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng từ 0h hôm nay 8/8

Thương Trường Rạng sáng 8/8, Bệnh viện C (Bộ Y tế) đóng tại Đà Nẵng chính thức được dỡ lệnh phong tỏa và bắt đầu hoạt động trở lại.

Bệnh viện (BV) C Đà Nẵng là BV đầu tiên bị phong tỏa, đã được Bộ Y tế và UBND TP.Đà Nẵng đồng ý cho tháo lệnh phong tỏa lúc 0 giờ ngày 8/8 và bắt đầu hoạt động trở lại.

Toàn bộ nhân viên đang cách ly trong Bệnh viện C Đà Nẵng đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 lần thứ 2 và đã cho kết quả âm tính.

Các trường hợp F1 của các BN trên đều cho kết quả âm tính. Từ ngày 1/8 đến nay, BV C Đà Nẵng không còn ca mắc COVID-19 nào được điều trị.

Ngoài ra, Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã phối hợp với CDC Đà Nẵng lấy 317 mẫu bệnh phẩm đối với nhân viên của bệnh viện không bị cách ly thời gian qua để xét nghiệm Covid-19, kết quả nhóm này cũng âm tính.

Sau thời điểm này, Bệnh viện C sẽ mở cửa tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Hiện một số cán bộ y tế của bệnh viện vẫn đang cách ly tại địa phương nên trong thời gian này bệnh viện chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu hoặc bệnh nhân chuyển tuyến (các bệnh viện liên hệ trước); bệnh nhân đăng ký BHYT khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện C Đà Nẵng đến khám ngoại trú.

Trước đó, Bệnh viện C Đà Nẵng là nơi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng là BN416 vào ngày 24/7/2020, sau đó là các BN420 và BN445... Lập tức, 3 BV: BV C Đà Nẵng (thuộc Bộ Y tế quản lý), BV Đà Nẵng (thuộc Sở Y tế Đà Nẵng quản lý) và BV Chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng được phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ BV trong 14 ngày.

Đối với Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thời gian mở cửa trở lại sẽ phụ thuộc quyết định của UBND TP Đà Nẵng.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết Chính thức dỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng từ 0h hôm nay 8/8 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết