Chàng trai Ấn Độ sống sót thần kỳ sau khi rơi từ tầng 17

Thương Trường Một người đàn ông rơi từ tầng 17 tại một công trường xây dựng ở thành phố Perungudi, Tamil Nadu, Ấn Độ đã may mắn sống sót một cách thần kỳ và được xuất viện sau 3 tháng điều trị.

Theo India Times, vụ tai nạn xảy đến với Firoj Alam, nhân viên sửa điều hòa, vào tháng 12/2020. Việc anh sống sót và hồi phục sau thời gian điều trị tại bệnh viện được coi là điều thần kỳ.

Thời điểm gặp nạn, Alam được đưa đến bệnh viện trong trạng thái bất tỉnh, gãy xương chân, xương mặt, gặp vấn đề về hô hấp, chảy máu từ đầu, miệng, tai và mũi.

Sau khi kiểm tra, ngoài các vết thương kể trên, bác sĩ kết luận Alam bị tổn thương não, gãy cột sống ở cổ, tổn thương gan và thận phải.

Anh trải qua nhiều ca phẫu thuật, bao gồm đưa ống thông vào não để giảm sưng và được truyền tới 24 lít máu.

Khi tình trạng được cải thiện, Alam tiếp tục điều trị các vết thương trên mặt, chống nhiễm trùng máu và điều trị thần kinh.

Chàng trai Ấn Độ sống sót thần kỳ sau khi rơi từ tầng 17
Chàng trai Ấn Độ sống sót thần kỳ sau khi rơi từ tầng 17

"Tỷ lệ tử vong sau khi ngã từ tầng 3 một tòa nhà là 50%, từ tầng 10 trở lên thì hầu như không có khả năng sống sót. Trong khi đó, Alam rơi từ tầng 17. Nếu bạn là người tin vào phép màu, thì đây chính là điều kỳ diệu", bác sĩ Roopesh Kumar, trưởng khoa phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Chuyên khoa Apollo OMR, cho biết.

Ba tháng sau khi vụ việc xảy ra, chàng trai 20 tuổi được trở về với gia đình ở bang Bihar. Các bác sĩ thông báo sau 6 tháng, anh có thể đi lại bình thường, phục hồi tới 80%. Sau 1 năm, Alam có thể đi làm trở lại.

Trước đó, tháng 4/2019, Alcides Moreno, thợ lau cửa kính cũng sống sót thần kỳ sau khi rơi từ tầng 47 của tòa nhà chọc trời Solow Tower ở thành phố New York, Mỹ, Fox News đưa tin.

Trung Anh

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai Ấn Độ sống sót thần kỳ sau khi rơi từ tầng 17 tại chuyên mục Chuyện bốn phương của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT