Campuchia phát hiện ổ dịch Covid gần 1.000 công nhân trong một nhà máy

Thương Trường Thủ đô Phnom Penh đang trở thành điểm nóng bùng phát dịch Covid-19 tại Campuchia với 454 ca bệnh mới được phát hiện, trong đó riêng nhà máy dệt may Din Han đã có gần 1.000 ca lây nhiễm trong 3 ngày vừa qua.

Thủ tướng Samdech Hun Sen ngày 10/4 thông báo nước này có thêm 477 ca COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm virus corona tại Campuchia lên 4.081 ca.

Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát khó kiểm soát, chính phủ Campuchia và chính quyền thủ đô Phnom Penh đã ban bố thêm một loạt biện pháp phòng chống dịch.

Campuchia phát hiện ổ dịch Covid gần 1000 công nhân trong một nhà máy
Campuchia phát hiện ổ dịch Covid gần 1.000 công nhân trong một nhà máy. Ảnh Khmer Times

Chính quyền Phnom Penh thông báo phong tỏa 14 ngày đối với một số khu vực ở thủ đô vì tăng mạnh các ca mắc mới, có hiệu lực từ ngày 10 - 23/4.

Trong thời gian phong tỏa, mọi hoạt động đi lại và tụ tập bị hạn chế nghiêm ngặt, trừ các tình huống khẩn cấp. Chỉ có kinh doanh các mặt hàng thiết yếu được mở cửa dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Các khu vực bị phong tỏa có liên quan đến vụ việc nhà máy may mặc Din Han - nơi có gần 1.000 công nhân bị lây nhiễm COVID-19 trong chưa tới 3 ngày.

Cùng ngày, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk, ông Kouch Chamroeun, cũng ra thông báo tạm thời cấm ra vào một phần khu Rolok Dam thuộc làng số 3, phường 1, Preah Krong (Sihanouk), sau khi nhóm phản ứng nhanh của Sở Y tế tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả có 19 ca dương tính với COVID-19 đang sinh sống tại nơi này.

Cùng với việc áp dụng hàng loạt các biện pháp chống lây lan dịch như giới nghiêm ban đêm, phong tỏa một số khu vực và hạn chế đi lại giữa các tỉnh, thành, Campuchia đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng cho người dân.

Trung Anh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Campuchia phát hiện ổ dịch Covid gần 1.000 công nhân trong một nhà máy tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT