Bộ Y tế phát đi tin nhắn khuyến cáo người dân chỉ đeo khẩu trang trong 3 trường hợp

Thương Trường Tăng cường thông tin khuyến cáo về công tác phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế phát đi khuyến cáo mới nhất tới tất cả người dân về việc đeo khẩu trang y tế để phòng tránh dịch corona. Bộ khuyến cáo người dân chỉ nên đeo khẩu trang y tế trong 3 trường hợp.

 

Theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế, người dân chỉ đeo khẩu trang y tế trong các trường hợp sau đây: 1/Khi tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus nCov. 2/Khi chăm sóc hoặc có tiếp xúc gần với người có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp như ho, khó thở, chảy nước mũi... 3/Khi được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà hoặc khi đi thăm hỏi, khám, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. 

Người khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến các khu vực tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. 

Bộ Y tế thông tin, tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo việc đeo khẩu trang khi không có chỉ định gây lãng phí, và có thể tạo cảm giác yên tâm "ảo", khiến bỏ qua áp dụng các biện pháp bảo vệ quan trọng như: rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, đồ dùng.

Phương Lê

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế phát đi tin nhắn khuyến cáo người dân chỉ đeo khẩu trang trong 3 trường hợp tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT