Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm những nguồn tin xấu, tin độc phong trào chống vaccine COVID-19

Thương Trường Trên không gian mạng bắt đầu xuất hiện phong trào anti-vaccine (chống sử dụng vaccine). Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm những nguồn tin xấu, tin độc này.

Tại cuộc họp chiều 26/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 đồng tình với Bộ Y tế khi khẳng định vaccine là giải pháp căn cơ nhất để chống dịch COVID-19.

Thực tế, các nước trên thế giới đang bắt đầu triển khai vaccine và thu về hiệu quả. Với Việt Nam, Bộ Y tế đang tích cực đưa vaccine nhập khẩu về nước, với những kế hoạch mua và nhận tài trợ vaccine từ các tổ chức quốc tế. Song Ban Chỉ đạo nhắc lại khuyến cáo của các chuyên gia về việc không chủ quan phòng dịch dù đã có vaccine.

Bộ Y tế cảnh báo phong trào chống vaccine COVID19 manh nha xuất hiện
Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm những thông tin giả về về vaccine, tương tự như xử lý thông tin xấu, độc về tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, việc vaccine có phản ứng phụ là đương nhiên. Đây là điều xảy ra với bất cứ vaccine nào trên thế giới, dù là vaccine tốt nhất. Do vậy, Việt Nam phải chuẩn bị cho kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 để đảm bảo an toàn cho toàn dân. Bên cạnh đó, theo ông Cường, trên không gian mạng bắt đầu xuất hiện phong trào anti-vaccine (chống sử dụng vaccine), do đó cần phải xử lý những nguồn tin xấu, tin độc này. Vừa qua, Việt Nam đã xử lý nghiêm những thông tin giả về tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, tương tự, những thông tin không chính xác về hiệu quả, về vaccine cũng phải xử lý nghiêm.

Ông Cường cho biết, theo các nhà sản xuất, qua thử nghiệm, triển khai tiêm, vaccine Astra Zeneca đạt tỷ lệ sinh kháng thể 80%. Tuy nhiên, đã xuất hiện thông tin vaccine này không có hiệu quả với một số biến chủng virus, tuy nhiên, đây không phải là thông tin chính thức.

“Vaccine là giải pháp căn bản nhất để chống lại virus. Tất cả các vaccine COVID-19 được cấp phép đều được xem xét cẩn thận và đánh giá tỷ lệ sinh kháng thể hiệu quả. Các thông tin về việc vaccine không hiệu quả đều là nguồn không chính thống, chưa được kiểm chứng”, Thứ trưởng Trương Quốc Cường nói.

Việt Nam sẽ tiêm miễn phí vaccine Covid-19 cho toàn bộ người dân

Việt Nam sẽ tiêm miễn phí vaccine Covid-19 cho toàn bộ người dân

Vaccine ngừa COVID-19 sẽ được tiêm miễn phí giống như trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm những nguồn tin xấu, tin độc phong trào chống vaccine COVID-19 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT