Bộ SGK lớp 1 xã hội hóa đầu tiên có những điểm mới gì?

Thương Trường Chiều nay (17/12), tại ĐH Sư phạm Hà Nội diễn ra tọa đàm giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) "Cánh Diều" theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo tìm hiểu, đây là bộ sách giáo khoa duy nhất có bản thảo của đầy đủ các môn được Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua với tỉ lệ phiếu "Đạt" tuyệt đối.

“Cánh Diều” là bộ SGK xã hội hóa đầu tiên, là kết quả hợp tác giữa Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP. HCM và Công ty Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam. Sự ra đời của bộ sách đã bước đầu tạo ra một cuộc cạnh tranh về chất lượng SGK cả về nội dung và hình thức.

Toàn cảnh tọa đàm giới thiệu sách giáo khoa mới "Cánh diều". Ảnh VOV

"Toán 1, Tiếng Việt 1, Tự nhiên và Xã hội 1, Đạo đức 1, Âm nhạc 1, Mỹ thuật 1, Giáo dục thể chất 1 và Hoạt động trải nghiệm 1" soạn theo quy định của Chương trình giáo dục phổ thông mới là những bộ môn có trong cuốn sách SGK xã hội hóa đầu tiên này. 

Tác giả bộ SGK này là những nhà giáo, nhà khoa học có uy tín trong giáo dục phổ thông, có kinh nghiệm và năng lực biên soạn SGK, đến từ các trường đại học, các viện nghiên cứu và cơ sở giáo dục; Trong đó có 8/11 Tổng chủ biên, Chủ biên sách là Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới.  

Riêng bộ SGK lớp 1 đã có 6/8 chuyên gia là tổng chủ biên chương trình GDPT 2018 như: GS TSKH Đỗ Đức Thái- Tổng chủ biên môn Toán 1; GS Nguyễn Minh Thuyết- Tổng chủ biên kiêm chủ biên sách Tiếng Việt 1; PGS TS Mai Sỹ Tuấn- Tổng chủ biên môn Khoa học và xã hội…

Được biết, cuốn sách mới tập trung rèn luyện cho học sinh các kỹ năng đọc, nói, viết, nghe và năng lực giao tiếp. Bên cạnh đó, rèn luyện cho học sinh các phẩm chất yêu nước, nhân ái, chăm chỉ và trách nhiệm. Sách giáo khoa lớp 1 kế thừa SGK hiện hành, giáo viên cầm sách dạy được ngay không cần tập huấn. 

Lò Trung Thành

Bạn đang đọc bài viết Bộ SGK lớp 1 xã hội hóa đầu tiên có những điểm mới gì? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết