Bộ Công Thương yêu cầu rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm Kẹo Hamer trên tất cả trang thương mại điện tử

Thương Trường Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử, chủ sử hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử rà soát các sản phẩm kẹo Hamer.

Thông tin từ Bộ Công thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) nhận được công văn số 2637/ATTP-PCTTR của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm Kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương (theo phản ánh của cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA)).

Bộ Công Thương yêu cầu rà soát và gỡ bỏ các sản phầm Kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil
Bộ Công Thương yêu cầu rà soát và gỡ bỏ các sản phầm Kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil

Cụ thể, các sản phẩm Kẹo Hamer đang được bán trên các website, ứng dụng thương mại điện tử được mô tả với công dụng “hỗ trợ tốt cho việc rối loạn cương dương, khắc phục tình trạng lãnh cảm, suy giảm ham muốn sinh lý”.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng TMĐT rà soát các sản phẩm Kẹo Hamer và hiệu lực của giấy phép tự công bố sản phẩm Kẹo Hamer được bày bán trên các website, ứng dụng.

Đồng thời có các biện pháp xử lý đối với các sản phẩm, người bán trên các website và ứng dụng TMĐT (nếu có). Triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Kẹo Hamer.

Kẹo “kích dục” Hamer có chứa chất cấm vẫn quảng cáo tràn lan mạng xã hội

Kẹo “kích dục” Hamer có chứa chất cấm vẫn quảng cáo tràn lan mạng xã hội

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm Hamer Candies đang lưu hành trái phép trên thị trường Việt Nam do chứa chất cấm. Tuy nhiên, hiện tại sản phẩm trên vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội mà chưa được xử lý triệt để.

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công Thương yêu cầu rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm Kẹo Hamer trên tất cả trang thương mại điện tử tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT