Bình Thuận: Rà soát tiến độ các dự án đầu tư chậm triển khai trên địa bàn

Thương Trường Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát tiến độ các dự án đầu tư chậm triển khai trên địa bàn toàn tỉnh.

Bình Thuận Rà soát tiến độ các dự án đầu tư chậm triển khai trên địa bàn
UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp rà soát tiến độ các dự án đầu tư chậm triển khai trên địa bàn tỉnh (ảnh minh họa)

Văn bản nêu rõ, trong thời gian qua, việc theo dõi tiến độ thực hiện các dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước được Sở Kế hoạch và Đầu tư quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, công tác báo cáo tiến độ triển khai các dự án cho Ủy ban nhân dân tỉnh chưa thường xuyên, kịp thời; có nhiều dự án một thời gian dài mới báo cáo, đặc biệt một số dự án đã gia hạn tiến độ thực hiện, khi hết thời gian gia hạn thì không được Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kịp thời, sau một thời gian dài mới báo cáo.

Việc này dẫn đến công tác quản lý dự án không chặt chẽ, không tạo ra môi trường đầu tư tích cực góp phần phát triển kinh tế xã hội. Yêu cầu Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chấn chỉnh cán bộ, công chức trực tiếp quản lý theo dõi lĩnh vực này, không để xảy ra tình trạng như vừa qua

Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ngành liên quan rà soát toàn bộ các dự án đã được chấp thuận đầu tư trên địa bàn tỉnh. Phân loại các dự án đầu tư chậm triển khai theo từng lĩnh vực và từng nhóm danh mục cụ thể theo tiến độ triển khai; trên cơ sở đó, báo cáo tình hình, tiến độ triển khai thực hiện các dự án; tìm hiểu rõ những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và đề xuất các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ triển khai từng dự án, đồng thời đề xuất thu hồi các dự án chậm triển khai, không đủ năng lực thực hiện theo quy định của pháp luật. Trước mắt, tập trung rà soát các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2015 trở về trước nhưng đến nay vẫn chưa triển khai xây dựng hoặc xây dựng cầm chừng, chưa đi vào hoạt động.

Đối với những dự án chậm triển khai, nhất là các dự án đã cho gia hạn Sở Kế hoạch và Đầu tư phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc, hết thời gian gia hạn phải báo cáo kịp thời, đề xuất biện pháp xử lý, trường hợp chủ đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện thì kiên quyết đề xuất thu hồi, chấm dứt hoạt động dự án theo quy định của pháp luật.

Trung Anh

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận: Rà soát tiến độ các dự án đầu tư chậm triển khai trên địa bàn tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT