Bình Định: Lãnh đạo Huyện ủy, UBND thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ làm căn cước công dân tại xã Bình Nghi

Thương Trường Để kịp thời hoàn thành việc cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân theo đúng tiến độ Bộ Công an yêu cầu, Công an huyện Tây Sơn đã tổ chức tăng ca, tăng kíp thực hiện nhiệm vụ.

Tối ngày 12/4, đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phan Chí Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn cùng các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm và động viên tổ cấp CCCD tại Nhà văn hóa xã Bình Nghi.

Theo số liệu đến ngày 05/4/2021, Công an huyện Tây Sơn đã thu nhận được 17.649 trường hợp cấp CCCD. Bằng sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp nhịp nhàng giữa các đội nghiệp vụ, Công an các xã và nỗ lực của từng cá nhân trong 02 tổ cấp căn cước, Công an huyện Tây Sơn đã trở thành đơn vị đầu tiên của Công an tỉnh đạt và vượt chỉ tiêu tỷ lệ thu thập thông tin làm CCCD trong một ngày do Bộ đề ra, đạt cột mốc 600 hồ sơ trên ngày.

Lãnh đạo Huyện ủy UBND thăm động viên cán bộ chiến sĩ làm căn cước công dân tại xã Bình Nghi
Người dân đến Nhà văn hóa xã Bình Nghi làm căn cước công dân

Ngoài ra, Công an huyện Tây Sơn cũng tăng cường thông báo rộng rãi đến người dân biết chủ trương cấp căn cước công dân phải bắt buộc có ngày, tháng sinh nên vận động người dân đến trực tiếp Công an xã để được hướng dẫn bổ sung ngày, tháng sinh đảm bảo mọi người dân đều có thông tin đầy đủ để cấp căn cước công dân, nhằm hạn chế việc đi lại, phiền hà cho nhân dân.

Mặc dù áp lực công việc ngày càng cao nhưng CBCS vẫn luôn cởi mở, hướng dẫn người dân tận tình, chu đáo. Công tác tuyên truyền để người dân biết thông tin làm CCCD cũng được quan tâm thực hiện hàng ngày, hàng giờ; việc sắp sếp người dân đến làm CCCD khoa học, không để người dân phải chờ, đợi lâu... ảnh hưởng tới công việc của người dân.

Lãnh đạo Huyện ủy UBND thăm động viên cán bộ chiến sĩ làm căn cước công dân tại xã Bình Nghi
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ làm căn cước công dân

Tại các nơi đến thăm, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện đã động viên cán bộ, chiến sĩ các tổ cấp CCCD. Đồng thời, yêu cầu mỗi cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực nghiệp vụ, khắc phục khó khăn, tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD cho người dân theo đúng thời hạn của Bộ Công an yêu cầu.

 

Cựu Vinh

Bạn đang đọc bài viết Bình Định: Lãnh đạo Huyện ủy, UBND thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ làm căn cước công dân tại xã Bình Nghi tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT