Bệnh viện dã chiến ở Hà Nam chính thức tiếp nhận các ca F1

Thương Trường Đêm 2/5, Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở tỉnh Hà Nam chính thức tiếp nhận các trường hợp F1 có bệnh lý nền nặng, già yếu, trẻ em.

Theo kế hoạch, trong đêm nay, các lực lượng chức năng chuyển khoảng 80 ca F1 đang được theo dõi, cách ly tại 3 cơ sở cách ly tập trung gồm Trường Cao đẳng y tế Hà Nam, Trung đoàn 151, Trường Cao đẳng nghề Hà Nam sang Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nam, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai cử ba đoàn công tác với 100 cán bộ, các chuyên khoa truyền nhiễm, xét nghiệm hồi sức, cấp cứu, kiểm soát nhiễm khuẩn..., đến địa phương này khảo sát, hỗ trợ và cùng tỉnh thiết lập Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Phủ Lý, Hà Nam.

Bệnh viện dã chiến ở Hà Nam tiếp nhận các ca F1
Bệnh viện dã chiến ở Hà Nam 500 giường với đầy trang thiết bị sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân COVID-19 và các ca F1.

Tới chiều 30/4, cơ sở y tế này đã sẵn sàng nhận các mẫu bệnh phẩm với công suất 10.000 mẫu/ngày. Đêm cùng ngày, Bệnh viện dã chiến Bạch Mai tại Hà Nam hoàn thành cơ bản khu vực điều trị cấp cứu và có thể tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên vào sáng 1/5.

Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục đưa 400 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 dương tính tới đây. Tất cả vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc men sẽ được hỗ trợ tối đa từ Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nội và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Như vậy, cơ sở y tế này sẽ có khoảng 300-500 giường, trong đó, 30 giường cấp cứu hồi sức, áp dụng đầy đủ kỹ thuật cao như ECMO, máy thở để phục vụ người bệnh.

Bên cạnh đó, hệ thống xét nghiệm khẳng định nCoV đã được khởi động, có thể hỗ trợ Hà Nam xét nghiệm ngay với công suất 10.000 mẫu một ngày. Bệnh viện Bạch Mai đã huy động nhân lực và vật lực tối đa, khẩn trương và thần tốc để thiết lập Bệnh viện dã chiến này.

Toàn bộ 500 giường, máy móc, trang thiết bị, hệ thống ô-xy…của Bệnh viện dã chiến tại Bạch Mai cơ sở 2 được chuyển đến từ cơ sở 1. Với kinh nghiệm hỗ trợ công tác chống dịch và thành lập Bệnh viện dã chiến tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Hải Dương… Bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng hoàn thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị cho Bệnh viện dã chiến tại Hà Nam trong vòng 24 giờ.

Tính đến thời điểm này, chùm lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hà Nam liên quan đến ca bệnh số 2899 đã lên tới 12 ca.

Các trường hợp này hiện tại đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Các lực lượng chức năng đã điều tra được 518 trường hợp F1 và đưa đi cách ly tập trung 508 trường hợp; 2.449 trường hợp F2 đều được cách ly tại nhà.

PV

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện dã chiến ở Hà Nam chính thức tiếp nhận các ca F1 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT