Bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nội có lịch trình như thế nào?

Thương Trường Tối 29/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết, nam thanh niên ở huyện Đông Anh, Hà Nội dương tính với SARS-COV-2 là F1 của BN 2899 ở Hà Nam.

Bệnh nhân là  N.V.K, 28 tuổi, làm nghề lái xe tải tự do. Nơi ở hiện tại: Khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh (Hà Nội) có quê ở Thôn Thọ Lão, Đạo Lý, Lý Nhân (Hà Nam).

Bệnh nhân là F1, tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính tại Hà Nam (BN2899) khi đi ăn liên hoan cùng trong khoảng thời gian từ 20 - 22 giờ ngày 22.4.2021 tại quán ăn ở Thị Trấn Minh Trụ, Lý Nhân (Hà Nam).

Sáng 23.4, anh K di chuyển bằng xe ô tô riêng từ Hà Nam lên nhà ở tại khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh (Hà Nội) Tại nhà, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc gần với 2 người khác trong gia đình.

Bệnh nhân mắc COVID19 ở Hà Nội có lịch trình như thế nào
Đưa các trường hợp F1 ở Đông Anh đi cách ly ngay trong đêm (Ảnh: Dân trí)

Từ ngày 24.4 bệnh nhân ở nhà tiếp xúc với 2 người trong gia đình, sang nhà bạn ở Lỗ Giao- Việt Hùng tiếp xúc gần với 3 người bạn.

Ngày 24.4, bệnh nhân tiếp tục gặp 3 người bạn trên tại Lỗ Giao, Liên Hà.

Ngày 25.4, bệnh nhân gặp 4 người bạn (gồm 3 người như trên và một người khác) cùng ăn sáng tại quán cơm rang gần cổng chợ Dày da.

Ngày 26.4, bệnh nhân đến nhà bạn ở xã Uy Nỗ tại đấy tiếp xúc với 2 người.

Ngày 27.4, buổi trưa bệnh nhân ăn cơm một mình tại quán cơm rang gần cổng chợ Dày da (không nhớ tên quán). Buổi chiều đi câu cá tại hồ câu ở Lỗ Giao- Việt Hùng cùng 2 người bạn

Ngày 28.4 sang nhà người bạn tại thôn Lỗ Giao, Việt Hùng, Đông Anh chơi, tại đây có ăn cơm, tiếp xúc gần với 6 người. Bệnh nhân ngủ lại tại nhà bạn đến sáng 29.4 thì về nhà.

Sáng 29.4 bệnh nhân nhận được thông tin mình tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với COVID-19 tại Hà Nam nên ra Trạm y tế xã Việt Hùng khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà.

Cẩm Tú

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nội có lịch trình như thế nào? tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT