Bắt tạm giam TGĐ Công ty CPXD địa ốc BĐS Thiên Ân Phát vì tội lừa đảo

Ngày 12/8, Công an TP.HCM xác nhận, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TPHCM đã bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Hạnh Phúc là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng địa ốc Bất động sản Thiên Ân Phát có trụ sở quận Thủ Đức, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra của công an cho biết, tháng 12/2017, Huỳnh Thị Hạnh Phúc mua 3 thửa đất có tổng diện tích 7.276,8 m2 đất trồng cây lâu năm tại phường Phú Hữu, quận 9, không chuyển mục đích sử dụng đất và chưa thực hiện các thủ tục lập dự án nhưng đã tự lập sơ đồ phân lô đất nền thành dự án Khu dân cư Bưng Ông Thoàn 2 gồm 77 nền đất. 

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng địa ốc Bất động sản Thiên Ân bị bắt về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Sau đó thông qua công ty Thủ Đức Land, từ tháng 12/2017 đến tháng 6/2018, Phúc ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng 77 nền đất này cho 65 khách hàng; cam kết trong vòng 8 tháng sẽ thực hiện công chứng chuyển nhượng. Công ty Bất động sản Thủ Đức Land thu của khách hàng 98 tỷ đồng, đã thanh toán cho bà Phúc hơn 77,5 tỷ đồng.

Không những vậy, bà Phúc còn tiếp tục ký hợp đồng chuyển nhượng 3/77 nền đất cho người khác; dẫn đến 1 nền đất được Phúc chuyển nhượng cho 2 khách hàng.

Đến hạn phải giao nền đất, công chứng hợp đồng chuyển nhượng nền đất cho các khách hàng theo thỏa thuận, nhưng bà Phúc chưa làm các thủ tục đầu tư đường giao thông và hạ tầng ky thuật tại khu đất. Bà Phúc nại ra nhiều lý do để kéo dài thời gian giao đất, ký hợp đồng chuyển nhượng, hoặc yêu cầu khách hàng ký thanh lý hợp đồng rồi sẽ trả tiền mà khách hàng đã thanh toán mua nền đất cộng với lợi nhuận. Tuy nhiên, sau khi khách hàng ký thanh lý hợp đồng, bà Phúc không trả tiền hoặc trả nhỏ giọt.

Ngoài Khu dân cư Bưng Ông Thoàn 2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TPHCM xác định Huỳnh Thị Hạnh Phúc còn tự lập các dự án Khu dân cư Nguyễn Xiển 1, Nguyễn Xiển 2, Nguyễn Xiển 3, Long Thuận, Long Thạnh Mỹ (thuộc quận 9) và dự án Khu dân cư Linh Xuân (thuộc quận Thủ Đức) khi chưa có quyền định đoạt đối với các thửa đất (chỉ mới đặt cọc cho chủ đất). Sau đó, Phúc tự lập dự án khu dân cư, phân lô đất nền để ký các hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất nền dưới dạng đất ở với hơn 200 cá nhân để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Ngoài Khu dân cư Bưng Ông Thoàn 2, bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc còn tự lập các dự án Khu dân cư Nguyễn Xiển 1, Nguyễn Xiển 2, Nguyễn Xiển 3, Long Thuận, Long Thạnh Mỹ (Quận 9) và dự án Khu dân cư Linh Xuân (thuộc quận Thủ Đức) khi chưa có quyền định đoạt đối với các thửa đất lập phân lô. Sau đó, bà Phúc sử dụng pháp nhân công ty của mình hoặc thông qua các công ty môi giới bất động sản, ký hợp đồng với hơn 200 cá nhân để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455