Bác thông tin bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 264 là nhân viên Bệnh viện Việt Đức

Thương Trường Trước thông tin về việc bệnh nhân số 264 là học viên đang theo học điều dưỡng tại Bệnh viện Việt Đức, cơ sở y tế này đã rà soát và thông tin chính thức.

Trước đó, chiều ngày 13/4, Bộ Y tế công bố 3 ca mắc COVID-19 gồm 2 người ở thôn Hạ Lôi, trong đó có bệnh nhân số 263 là chị L.T.L, 24 tuổi, là nhân viên y tế.

Sáng ngày 12/4, chị L. tham gia đoàn thanh niên tình nguyện ở xã đi giám sát sức khỏe 30 hộ gia đình xóm Chợ, thôn Hạ Lôi nhưng chỉ đảm nhiệm ghi chép kết quả giám sát sức khỏe, có đeo khẩu trang, găng tay, kính che mặt. Đến chiều 13/4, bệnh nhân nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly.

Trước thông tin về việc bệnh nhân số 264 là học viên đang theo học điều dưỡng tại Bệnh viện Việt Đức, cơ sở y tế này đã rà soát và thông tin chính thức.

Bệnh viện Việt Đức lên tiếng về thông tin có nhân viên nhà ở Hạ Lôi, mắc Covid-19

Cụ thể, Bệnh viện Việt Đức khẳng định toàn viện có hơn 2.200 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên. Do tình hình dịch bệnh COVID-19, tất cả các lớp học tổ chức tại bệnh viện hiện đều đang tạm hoãn nên không có học viên theo học tại đây.

Trước đó, từ tháng 2-2019 đến tháng 5-2019, chị L.T.L (sinh năm 1996) là học viên của Khóa đào tạo Điều dưỡng Ngoại khoa cơ bản tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, sau khi kết thúc khóa đào tạo, chị L.T.L. đã tốt nghiệp và không còn tham gia bất kì hoạt động nào tại bệnh viện từ tháng 5-2019.

Hiện trong danh sách cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Việt Đức cũng không có nhân viên tên L.T.L., 24 tuổi, ở thôn Hạ Lôi.

Trước tình hình dịch Covid-19, Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, hóa chất, vật tư y tế kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch; bố trí khu phòng khám cách ly, khu điều trị cách ly riêng biệt với đầy đủ phương tiện máy móc thiết bị y tế và vật dụng thuốc men cần thiết trong trường hợp người bệnh ngoại khoa nghi ngờ hoặc có nhiễm Covid-19 cần điều trị.

Phương Lê (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Bác thông tin bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 264 là nhân viên Bệnh viện Việt Đức tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT