Amazon công bố mức lợi nhuận kỷ lục

Thương Trường Nhà bán lẻ trực tuyến và nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu thế giới (Amazon) cho biết lợi nhuận ròng tăng hơn gấp đôi lên 3,56 tỷ đô la, vượt qua ước tính của các nhà phân tích trước đó.

Tuy nhiên, tăng trưởng doanh thu chậm lại một phần do doanh số bán hàng yếu hơn ở các nước khác, so với Mỹ. Doanh thu tăng 17% lên đến 59,7 tỷ đô la và dự kiến tăng trưởng doanh số từ 13% đến 20% trong vòng ba tháng tới.

Amazon công bố mức lợi nhuận kỷ lục
Amazon công bố mức lợi nhuận kỷ lục (ảnh internet)
Doanh số cho Amazon Web Services tăng 41% lên 7,7 tỷ đô la trong khoảng thời gian ba tháng tính đến cuối tháng ba.

Mũ cọ nón lá chổi lúa Việt Nam báo giá bao nhiêu trên Amazon

Mũ cọ nón lá chổi lúa Việt Nam báo giá bao nhiêu trên Amazon

Những mặt hàng bình dân như chổi nón lá của Việt Nam lại là những mặt hàng ưa chuộng và bán với giá đắt gấp nhiều lần trên trang bán hàng trực tuyến

George Salmon, nhà phân tích tại công ty môi giới chứng khoán Hargreaves Lansdown cho biết: "Những lợi ích của điện toán đám mây rất rõ ràng đối với người dùng và với lợi nhuận tăng 59% trong quý này, đó cũng là những lợi thế cho Amazon".

"Mặc dù chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng dựa trên dữ liệu để hỗ trợ các hệ thống đám mây là rất lớn, nhưng thực tế việc đòi hỏi nguồn tài chính dồi dào như vậy thực sự có lợi cho Amazon. Thật khó để thấy một kẻ thách thức mới nào có thể đánh bại được các doanh nghiệp như Amazon, Google và thành viên mới nhất của câu lạc bộ nghìn tỷ đô - Microsoft".

Microsoft đã chứng kiến giá trị thị trường chứng khoán hàng đầu của mình lên tới 1 nghìn tỷ đô sau khi báo cáo doanh thu và lợi nhuận tốt hơn mong đợi./.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Amazon công bố mức lợi nhuận kỷ lục tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT