350 gian hàng tham gia hội chợ EWEC

Thương Trường Từ ngày 18-23/11, các đơn vị, doanh nghiệp đến từ 19 tỉnh, thành phố trên cả nước và chín tổ chức/doanh nghiệp quốc tế trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây đã tham gia hội chợ và xúc tiến thương mại tại Trung tâm Hội chợ triển lãm, TP Đà Nẵng.

Hội chợ với hơn 350 gian hàng của 270 doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Nhật Bản, Cộng hòa Bulgaria, Italia, Cộng hòa Nam Phi, Nước CHND Trung Hoa, Vương quốc Thái Lan, Hàn Quốc, CHDCND Lào, Indonesia…

350 gian hàng tham gia hội chợ EWEC
350 gian hàng tham gia hội chợ EWEC

Phát biểu khai mạc hội chợ, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh bày tỏ niềm vui khi đón chào nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tham dự sự kiện kết nối, giao thương hàng đầu của thành phố.

Ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, Hội chợ quốc tế Thương mại - Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng được tổ chức hằng năm là cơ hội để các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây giới thiệu các thành tựu phát triển kinh tế, tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác đầu tư của địa phương; tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia; kết nối hợp tác làm ăn giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư…

Các sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ bao gồm: Điện, điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, vàng bạc, đá quý, dịch vụ du lịch, logictics và các sản phẩm tiêu dùng như: Thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, dược phẩm, hóa mỹ phẩm…

Trong khuôn khổ EWEC, Chương trình Hội nghị Kết nối cung cầu cũng được tổ chức với sự tham gia của 110 doanh nghiệp đến từ 21 tỉnh thành cả nước.

Tại Hội nghị, UBND TP Đà Nẵng sẽ công bố Quyết định, trao Chứng nhận “Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của TP Đà Nẵng năm 2019”.

Nhiều hoạt động khác cũng diễn ra như: Tập huấn hướng dẫn cơ chế, chính sách xúc tiến thương mại và nâng cao năng lực quản lý, thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại cho các tổ chức xúc tiến thương mại khu vực miền trung - Tây Nguyên; Chương trình giới thiệu sản phẩm và bán sản phẩm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

EWEC nhằm mục tiêu để các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông tây giới thiệu các thành tựu của mình, đồng thời cũng là dịp để các địa phương nước ngoài và tổ chức quốc tế có quan hệ ngoại giao với TP Đà Nẵng trưng bày và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác đầu tư đến du khách và người dân thành phố. Hội chợ diễn ra đến ngày 23/11.

PV

Bạn đang đọc bài viết 350 gian hàng tham gia hội chợ EWEC tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết