100% thí sinh, cán bộ, giáo viên tại Đà Nẵng được xét nghiệm Covid-19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thương Trường Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, TP. Đà Nẵng sẽ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 100%, thí sinh, cán bộ, giáo viên.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 TP. Đà Nẵng cho biết UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại TP. Đà Nẵng cùng với các tỉnh, thành phố khác có thí sinh chưa tham gia kỳ thi đợt 1.

Thành phố sẽ thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT về phòng, chống dịch, đồng thời, tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 100% thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên... làm công tác thi.

100 thí sinh cán bộ giáo viên tại Đà Nẵng được xét nghiệm Covid19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
100 thí sinh cán bộ giáo viên tại Đà Nẵng được xét nghiệm Covid19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh dự thi, là địa phương duy nhất trên cả nước không có thí sinh nào được dự kỳ thi đợt một.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị các điểm thi, phòng thi, trong đó bố trí dư các phòng thi dự phòng, đề phòng thí sinh dự thi ốm, sốt sẽ được tách ra thi riêng.

Được biết, Bộ GD&ĐT đã thống nhất kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Đây là lần đầu tiên các địa phương có ít thí sinh được ghép với hội đồng thi khác.

Theo đó, điểm đặc biệt của đợt thi thứ 2 này, Bộ GD&ĐT cho phép các địa phương có thể gửi thí sinh đến các hội đồng gần nhất để thi ghép. Bởi vì, có nhiều địa phương chỉ có 1 thí sinh, nếu tổ chức thi vẫn phải lập hội đồng, cử lực lượng thanh tra, giám sát của bộ, sở, UBND tỉnh cũng như cán bộ coi thi, chấm thi phức tạp, tốn kém.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết 100% thí sinh, cán bộ, giáo viên tại Đà Nẵng được xét nghiệm Covid-19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT tại chuyên mục Giáo dục - Du học của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết