Lễ trao giải thưởng Vietfarm 2018: Tự hào nông sản Việt

Thương Trường Giải thưởng VietFarm được tổ chức nhằm tôn vinh các đơn vị sản xuất nông sản nhỏ với các sáng kiến, mô hình tạo tác động về Chất lượng – Trách nhiệm – Công bằng – Bền vững và hướng tới mục tiêu nâng cao uy tín của các sản phẩm nông sản Việt trên trường quốc tế.

Ngày 23 tháng 12 năm 2018 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp - 489 Hoàng Quốc Việt, Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) phối hợp với Hiệp Hội Các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR), Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông Thôn (AgroInfo), Viện Tư vấn Phát triển Kinh Tế xã Hội Nông Thôn và Miền Núi (CISDOMA) sẽ tổ chức Lễ Trao giải thưởng VietFarm – Tự hào Nông sản Việt 2018
 Lễ trao giải thưởng Vietfarm 2018: Tự hào nông sản Việt
Lễ trao giải thưởng Vietfarm 2018: Tự hào nông sản Việt

Giải thưởng VietFarm sử dụng các tiêu chí đồng bộ với tiêu chuẩn VietFarm, một hệ thống tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt được khởi xướng bởi Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI).  Giải thưởng VietFarm và hệ thống tiêu chuẩn nhằm thúc đẩy và hỗ trợ các đơn vị sản xuất nhỏ trong nông nghiệp chuẩn hoá quy trình và nâng cao năng lực sản xuất và thực hành nông nghiệp bền vững với chi phí hợp lý, cùng với việc đảm bảo minh bạch và đạo đức và công bằng trong sản xuất.

Để nhận diện và tôn vinh các nỗ lực vì một nền nông nghiệp bền vững, Chương trình giải thưởng VietFarm – Tự hào Nông sản Việt được khởi động trong năm 2018. Ban tổ chức đã làm việc nghiêm túc từ khâu lọc hồ sơ đến khâu hướng dẫn tự đánh giá. Hơn 100 đơn vị và nông dân ở khắp các vùng miền đăng ký tham gia. Hội đồng chấm giải đã trực tiếp đi đánh giá thực địa tại 28 đơn vị lọt vào vòng chung kết.

Giải thưởng Vietfarm 2018 sẽ được công bố trong tuần hàng Hội chợ nông đặc sản vùng miền diễn ra từ 19-25/12/2018 tại 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, với Khu Gian hàng VietFarm với nhiều mặt hàng nông sản của các đơn vị xuất sắc sẽ được trưng bày và giới thiệu đến người tiêu dùng, từ các đồ uống như chè, cà phê đến các loại rau củ quả và mặt hàng nông sản thiết yếu (gạo, cà chua, nghệ, tỏi và các loại hoa trái…). Người tham quan Hội chợ có cơ hội tham quan, lựa chọn, trải nghiệm, bình chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn VietFarm.
 Lễ trao giải thưởng Vietfarm 2018: Tự hào nông sản Việt
Lễ trao giải thưởng Vietfarm 2018: Tự hào nông sản Việt

Vào 14-16h ngày 23/12/2018, Lễ trao giải thưởng VietFarm – Tự hào nông sản Việt lần đầu tiên được tổ chức tại sân khấu của Hội chợ. Các đơn vị xuất sắc nhất trong 28 đơn vị lọt vào vòng chung kết sẽ được vinh danh và nhận cúp Giải thưởng VietFarm – Tự hào nông sản Việt. Tại đây, các đơn vị sản xuất sẽ giao lưu, chia sẻ về các thách thức trong hành trình sản xuất sạch và ước mơ đưa các sản phẩm chất lượng ra thị trường. Ngoài ra, người tham quan có cơ hội giao lưu trực tiếp, đặt câu hỏi về công việc hàng ngày của người nông dân, thấu hiểu hơn những khó khăn của họ và tạo động lực để người nông dân hướng đến một nền nông nghiệp an toàn, có giá trị kinh tế cao.

Giải thưởng VietFarm – Tự hào Nông sản Việt là nỗ lực của các chuyên gia nông nghiệp nhằm tôn vinh các tấm gương sản xuất nhỏ điển hình và đi đầu trong áp dụng kiến thức, công nghệ tiên tiến để sản xuất ra các sản phẩm chất lượng cao. Giải thưởng VietFarm còn là cơ hội để các đơn vị sản xuất nhỏ trong cả nước định vị lại chính mình trong chuỗi giá trị toàn cầu, bứt phá vì một nền nông nghiệp bền vững và trách nhiệm.

VietFarm là hệ thống tiêu chuẩn độc lập được đánh giá bởi cơ quan tiêu chuẩn quốc tế và có thể áp dụng mở cho các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại trong nghành nông nghiệp. Với chất lượng hàng hóa đạt tiêu chuẩn quốc tế và các giá trị cam kết bền vững, những người sản xuất nông nghiệp vừa và nhỏ của Việt nam sẽ đạt được sự tín nhiệm của các bạn hàng và người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Thông qua việc xây dựng và thực hiện tiêu chuẩn, đơn vị tiêu chuẩn sẽ chứng nhận cho các sản phẩm và dán nhãn trên các sản phẩm được chứng nhận.

Xem thêm về về Tiêu chuẩn VietFarm, truy cập website https://vietfarm.org.vn/ hoặc liên hệ cán bộ dự án Nguyễn Thị Trang, email: trangptnt501@gmail.com.

Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết Lễ trao giải thưởng Vietfarm 2018: Tự hào nông sản Việt tại chuyên mục Hiệp hội và Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT