Hội thảo trực tuyến thương mại và đầu tư Việt Nam – Vương quốc Anh thời kỳ hậu Brexit

Dư địa tăng trưởng thị trường tại Anh cho sản phẩm Việt Nam rất lớn vì tất cả các sản phẩm xuất khẩu Việt Nam chưa quá 1% thị phần trong tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa gần 700 tỷ USD/năm của Anh.

Mỹ tiếp nhận đơn yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ống đồng từ Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ống đồng có xuất xứ từ Việt Nam.

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 6, đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe nhập

Theo Tổng cục Hải quan, so với tháng 5, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 6 đạt 3.000 chiếc, giảm 44,5%. Trước việc ô tô sản xuất trong nước được giảm 50%, EuroCham cũng đề xuất áp dụng mức "ưu đãi" trên cho lệ phí trước bạ đối với ô tô nhập khẩu.

Cơ hội xúc tiến thương mại tại "Hội nghị giao thương trực tuyến hàng thể thao Việt Nam - Hà Lan"

Ngày 14/7/2020, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Thể thao Hà Lan (FGSH) và các cơ quan liên quan sẽ tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến hàng thể thao Việt Nam - Hà Lan.

Mời tham gia Hội thảo trực tuyến về EVFTA với chủ đề “Cơ hội cho các doanh nghiệp Pháp”

Mặc dù Hội thảo hướng tới các doanh nghiệp Pháp, các doanh nghiệp Việt Nam tham gia cũng sẽ có cơ hội nắm bắt được nhu cầu, xu hướng đầu tư của doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam.

Những thách thức EVFTA đặt ra với các doanh nghiệp Việt

Khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực cũng đồng nghĩa các doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp EU. Sẽ không quá nếu nói rằng cả một “bầu trời” cơ hội đang mở rộng phía trước đối với các doanh nghiệp Việt sau khi EVFTA và hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) đi vào thực thi. Mặc dù là Hiệp định thương mại tự do nhưng nó không hề “tự do” bởi những cam kết, ràng buộc rất rõ ràng. Nó sẽ chỉ thực sự “tự do” khi mà trong cuộc chơi hai bên tham gia một cách nghiêm túc và sòng phẳng...

Vải thiều Việt Nam đã có mặt tại thị trường Singapore

Vải thiều Việt Nam đã chính thức có mặt tại chuỗi siêu thị FairPrice của Singapore. Đây là năm đầu tiên người dân sinh sống ở đảo quốc sư tử được thưởng thức vải thiều nhập khẩu quy mô lớn từ Việt Nam.

Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp cần đảm bảo quy định khi xuất khẩu sang Trung Quốc

Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu nông sản cần lưu ý việc chính quyền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) kiểm soát nguồn gốc và chất lượng thực phẩm.

Thổ Nhĩ Kỳ khởi xướng điều tra chống bán phá giá ống thép hàn không gỉ xuất xứ từ Việt Nam

Ngành sản xuất nội địa Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc sản phẩm ống thép hàn không gỉ nhập khẩu từ Việt Nam đang nhập khẩu vào Thổ Nhĩ Kỳ với số lượng tăng tương đối, có biên độ bán phá giá đáng kể, là nguyên nhân gây ra thiệt hại/đe dọa thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa Thổ Nhĩ Kỳ.

Xu hướng đọc

Videos - Clips