Ấn Độ nhiều khả năng sẽ siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu hồ tiêu

Bộ Công Thương vừa đưa ra cảnh báo về việc Ấn Độ có khả năng siết chặt tiêu chuẩn đối với hồ tiêu nhập khẩu. Bộ cũng đề nghị hiệp hội, doanh nghiệp kiểm soát chất lượng tiêu xuất khẩu và có biện pháp ứng phó với trường hợp Ấn Độ đưa ra chính sách đột ngột gây bất lợi cho xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam.

Vinamilk ủng hộ 8 tỷ đồng cho Hà Nội và 3 tỉnh miền Trung chiến đấu chống dịch Covid-19

Trước các diễn biến của “làn sóng” Covid-19 thứ hai bùng phát trở lại từ các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam… đến nhiều tỉnh thành khác, giải pháp mở rộng và tăng cường công tác xét nghiệm phát hiện nhanh virus đã được Chính phủ đánh giá là vô cùng cấp bách để nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các ca bệnh ngoài cộng đồng.

Cục Xuất nhập khẩu dự báo, xuất khẩu hạt điều trong quý III/2020 có khả năng sẽ giảm mạnh

Theo Cục Xuất nhập khẩu dự báo, xuất khẩu hạt điều trong quý III/2020 có khả năng sẽ giảm mạnh. Quý IV, các nước nhập khẩu hạt điều lớn có khả năng sẽ đẩy mạnh nhập khẩu nhằm phục vụ nhu cầu dịp lễ, Tết cuối năm.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/8: Đồng USD "quay đầu" tăng chậm

Tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay(12/8), đồng USD trên thị trường thế giới ít thay đổi khi không có đột phá trong các cuộc đàm phán về kích thích tài chính của Mỹ. Đồng thời đồng bạc xanh và các đồng tiền chủ chốt khác giao dịch ảm đạm khi Nga công bố đã có vaccine chống Covid-19.

Các ngân hàng có bao nhiêu tiền gửi dự trữ tại NHNN?

Cuối tháng 6, lượng tiền gửi tại NHNN của các ngân hàng đã giảm 27% so với cuối năm trước. BIDV và VietinBank đã rút một lượng tiền lớn từ NHNN trong khi Vietcombank lại tăng mạnh gửi tiền vào.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/8, USD tiếp tục giảm mạnh

Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/8 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới sụt giảm mạnh do giới đầu tư hoài nghi về sự phục hồi của kinh tế Mỹ và căng thẳng giữa mối quan hệ Mỹ - Trung.

Bất động sản sinh thái tiếp tục là tâm điểm của thị trường

Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý 2 vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông của TP.HCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Dệt may, da giày trông chờ chính sách riêng cho ngành thời trang Việt Nam

Với các lợi thế về thị phần sẵn có trên thị trường thế giới, ngành dệt may da giày đang cần có những chính sách riêng phù hợp để tạo ra sự đột phá về thị phần trong ngành công nghiệp thời trang thế giới.

Dự án Iris Garden: Nội bộ "tranh đoạt", lợi ích cổ đông mờ mịt, khách hàng hoang mang

Suốt 4 năm không tổ chức họp HĐQT khiến cổ đông không biết tình trạng công ty hoạt động như thế nào, chuyện thật như đùa xảy ra tại dự án Iris Garden.

Videos - Clips