Góc nhìn

Có một câu nói như này: “Có người, sẵn sàng đưa ô cho bạn vào ngày trời quang mây tạnh, nhưng khi trời mưa, họ lại ầm thầm cầm chiếc ô rồi rời đi mất. Bạn tuyệt đối đừng oán than họ, bởi bản thân họ không muốn bị ướt, cũng không muốn chia sẻ khó khăn với người khác, bạn còn có thể làm sao? Vẫn là tự chuẩn bị cho mình một chiếc ô thì hơn.”
Tư Mã Ý sống đến tuổi 73, được coi là sống thọ bậc nhất trong số các nhân vật kiệt xuất thời Tam Quốc. Bài viết dưới đây chỉ ra bí quyết thứ hai của nhân vật này.
Để nói một cách đơn giản, "tái nhiễm" không phải là "tái dương tính" và ngược lại cũng vậy.
Những bài học kinh doanh trong cuộc chiến quảng cáo tranh cử tổng thống
Góc nhìn
Những bài học kinh doanh trong cuộc chiến quảng cáo tranh cử tổng thống
Sự kết hợp của các nhà tư vấn chính trị, nhà tiếp thị chuyên nghiệp và những mẩu quảng cáo dường như vô tận đã “đốt rụi” hàng tỷ USD và góp phần định hướng kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Giới chuyên gia cho rằng chính quảng cáo - chứ không phải “sự can thiệp của nước ngoài” hay những “thuyết âm mưu” - mới là thứ thực sự tạo ra sự khác biệt.
Dấu hiệu thể hiện bản lĩnh của một người Không ngừng cập nhật trạng thái trên mạng xã hội
Góc nhìn
Dấu hiệu thể hiện bản lĩnh của một người: Không ngừng cập nhật trạng thái trên mạng xã hội
Những người trưởng thành, thường có thói quen triệt tiêu nhu cầu bày tỏ cá nhân.
Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ
Góc nhìn
Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden: Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ
Cả ông Donald Trump (74 tuổi) và ứng viên Joe Biden (77 tuổi) đều đã trải qua một sự nghiệp nhiều thành tựu, cùng một tuổi trẻ đáng nhớ.
Bốn phép tính lớn đời người Cộng để làm việc, trừ để sống, nhân để biết ơn, chia để buông bỏ
Góc nhìn
Bốn phép tính lớn đời người: "Cộng" để làm việc, "trừ" để sống, "nhân" để biết ơn, "chia" để buông bỏ
Đời người, có tính thế nào, cũng không thắng được thắng được thiên đạo luân hồi.
Livestream việc làm từ thiện tại Fanpage “Nha khoa Thẩm Mỹ Hoàng Hường” xúc phạm chính quyền, người dân tỉnh Quảng Bình
Góc nhìn
Livestream việc làm từ thiện tại Fanpage “Nha khoa Thẩm Mỹ Hoàng Hường” xúc phạm chính quyền, người dân tỉnh Quảng Bình
Trang Facebook của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình mới đây đã phải thông tin cảnh báo việc một đoạn video trực tiếp đưa tin không chính xác về tình hình lũ lụt, xúc phạm chính quyền, người dân tại Quảng Bình.
Cuộc đời đừng so đo thiệt hơn, người có TÂM ắt có TẦM!
Góc nhìn
Cuộc đời đừng so đo thiệt hơn, người có TÂM ắt có TẦM!
Điều thực sự làm nên sự khác biệt giữa người với người không phải số dư tài khoản bao nhiêu con số, không phải "quan to chức lớn", cũng chẳng phải nhà cao cửa rộng mà là ở tấm lòng.
Những thảm họa vaccine trong quá khứ và bài học cẩn trọng khi cấp phép vaccine
Góc nhìn
Những thảm họa vaccine trong quá khứ và bài học cẩn trọng khi cấp phép vaccine
Các chuyên gia về vaccine đang cảnh báo, Chính phủ Mỹ không nên vội vàng sản xuất hàng loạt trước khi kết quả cho thấy chúng thực sự an toàn.
NTK triệu đô Quách Thái Công Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!
Góc nhìn
NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!
“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.
Đừng để làm từ thiện mất đi chữ tâm!
Góc nhìn
Đừng để làm từ thiện mất đi "chữ tâm"!
Hiện nay trên Facebook xuất hiện nhiều hội nhóm, cá nhân tổ chức và kêu gọi các chương trình từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đó là một nghĩa cử đẹp, rất đáng trân trọng, tuyên dương. Xã hội cần lắm những con người từ tâm như thế để xây dựng một cộng đồng nhân văn, tương trợ nhau giúp đất nước đi lên phồn thịnh. Tuy nhiên, việc "loạn từ thiện" đang diễn ra trên mạng xã hội khiến cho các mạnh thường quân ngày mất lòng tin vào việc thiện.
5 năm làm việc tự do, tôi nhận được bài học quý Kiếm tiền, quản lý tài chính nhưng đừng quên tận hưởng cuộc sống, giữ gìn sức khỏe vì đó mới là tài sản lớn nhất
Góc nhìn
5 năm làm việc tự do, tôi nhận được bài học quý: Kiếm tiền, quản lý tài chính nhưng đừng quên tận hưởng cuộc sống, giữ gìn sức khỏe vì đó mới là tài sản lớn nhất
Đối với tôi, đạt được mục tiêu tài chính đó không xứng đáng để đánh đổi tất cả mọi thứ từ thời gian, sức khỏe và những tiếng cười.
Định luật người giàu Có một thứ còn quan trọng hơn kiếm tiền, chính là tìm ra động lực làm giàu
Góc nhìn
Định luật người giàu: Có một thứ còn quan trọng hơn kiếm tiền, chính là tìm ra động lực làm giàu
Kiếm tiền không phải mục đích duy nhất của cuộc sống, nhưng nó là cách tốt nhất để chứng minh giá trị của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là làm giàu, thì bản thân bạn nhất định phải tự tạo cho mình động lực kiếm tiền trong mọi hoàn cảnh, nó sẽ thúc đẩy bạn đi được nhanh và xa hơn!
PGS. TS Trịnh Hòa Bình – Chuyên gia Xã hội học bàn về khuyến khích thanh niên kết hôn trước tuổi 30
Góc nhìn
PGS. TS Trịnh Hòa Bình – Chuyên gia Xã hội học bàn về khuyến khích thanh niên kết hôn trước tuổi 30
Theo PGS. TS Trịnh Hòa Bình – Chuyên gia Xã hội học, việc khuyến khích thanh niên kết hôn trước tuổi 30 là phù hợp chiến lược phát triển dân số…
Thành công đời người đôi khi chỉ là sự khác biệt trong thói quen sáng sớm 8h vẫn còn chưa dậy làm những điều này, cả ngày dài coi như vô ích
Góc nhìn
Thành công đời người đôi khi chỉ là sự khác biệt trong thói quen sáng sớm: 8h vẫn còn chưa dậy làm những điều này, cả ngày dài coi như vô ích
Buổi sáng là thời gian bạn tràn trề năng lượng nhất, rất thích hợp để thực hiện những công việc quan trọng.
‘Nói miệng như anh… quê tôi nhiều’ Có một thế hệ lười, đầu vẫn ước ao thành công nhưng ngày ngày chỉ ngủ, ăn chơi, hứa nhiều nhưng làm thì ít
Góc nhìn
‘Nói miệng như anh… quê tôi nhiều’: Có một thế hệ lười, đầu vẫn ước ao thành công nhưng ngày ngày chỉ ngủ, ăn chơi, hứa nhiều nhưng làm thì ít
Cuộc sống không thể diễn kịch cùng bạn, và 25 tuổi thất nghiệp, nó là một món nợ cả vốn lẫn lãi mà bạn phải trả. Hôm nay bạn không muốn đổ mồ hôi, thì ngày mai bạn chỉ có thể thấy thất bại mà thôi. Hy vọng những nỗ lực của bạn không phải là nói miệng.
Lời khuyên của Jack Ma cho doanh nhân thời Covid-19
Góc nhìn
Lời khuyên của Jack Ma cho doanh nhân thời Covid-19
Theo Jack Ma, Covid-19 tại Trung Quốc mang đến cơ hội cho những ai biết điều chỉnh công cụ hiện tại, chuẩn bị cho tăng trưởng khi dịch bệnh thuyên giảm.
Một Hà Nội bình yên khác lạ sau khuyến cáo hạn chế ra đường
Góc nhìn
Một Hà Nội bình yên khác lạ sau khuyến cáo "hạn chế ra đường"
Với tình hình bệnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau khuyến cáo "hạn chế ra đường" của Chủ tịch UBND TP Hà Nội xuất hiện khung cảnh cuối tuần vắng vẻ đến lạ thường.
Nhân sinh Thắng ở hòa khí, bại ở tính khí, thành công ở đại khí
Góc nhìn
Nhân sinh: Thắng ở hòa khí, bại ở tính khí, thành công ở đại khí
Cuộc đời mỗi người giống như lái đò trên sông, hòa khí là thuyền, tính khí là sóng, đại khí là bờ. Không có thuyền khó qua sông, sóng to nước siết khó lòng chèo, bờ là điểm cuối, mục đích cuối của người lái đò.
COVID-19 - Phép thử của tự nhiên, giúp chúng ta nhận ra bản chất của con người Sự giàu có không mua được ý thức, kim tiền có lúc phải nao núng trước một cuộn giấy vệ sinh...
Góc nhìn
COVID-19 - Phép thử của tự nhiên, giúp chúng ta nhận ra bản chất của con người: Sự giàu có không mua được ý thức, kim tiền có lúc phải nao núng trước một cuộn giấy vệ sinh...
Covid-19 làm cho chúng ta nhận ra bản chất của con người. Sự giàu có không mua được cho bạn ý thức; quốc gia văn minh không sản sinh ra những con người hành xử văn minh; sự trục lợi của những con người sẵn sàng xem thường mạng sống đồng loại; "Fake News" - tin tức giả tràn lan, sự nguy hiểm khôn lường của một thế giới "ảo" nhưng không "ảo"; đến một lúc kim tiền, vật chất... không có giá trị bằng một miếng giấy vệ sinh... . Covid-19 như "tấm gương chiếu yêu" làm lộ ra những phần xấu xa mà chúng ta cố gắng che đậy, tô vẽ trong bao nhiêu năm nay.
Chính xác thì virus corona Covid-19 tồn tại được bao lâu trên các bề mặt vật thể Đây là câu trả lời từ khoa học
Góc nhìn
Chính xác thì virus corona Covid-19 tồn tại được bao lâu trên các bề mặt vật thể? Đây là câu trả lời từ khoa học
Một trong những mối bận tâm hiện tại là khả năng virus corona chủng mới sống sót được trên bề mặt vật thể như thế nào? Thời gian là bao lâu?
Nộp đơn xin nghỉ việc thì sếp đề nghị tăng lương, quyết định sao cho sáng suốt nhất
Góc nhìn
Nộp đơn xin nghỉ việc thì sếp đề nghị tăng lương, quyết định sao cho sáng suốt nhất?
Quyết tâm xin nghỉ việc nhưng khi đủ dũng cảm để đưa đơn thì sếp lại đề nghị tăng lương và níu kéo, bạn sẽ làm thế nào trong hoàn cảnh này?