Thống kê trên thị trường xe máy trong thời gian vừa qua cho thấy sức mua đang giảm so với cùng kỳ các năm. Điều đó thể hiện qua việc nhiều mẫu xe giảm giá mạnh, thậm chí bán dưới giá đề xuất nhưng vẫn không có nhiều khách mua.

Thấp hơn giá đề xuất, nhiều mẫu xe máy vẫn không có khách mua.

Cụ thể, như mẫu xe côn tay Winner X của Honda. Mẫu xe này phiên bản thể thao phanh thường đang bán với giá 38,5 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất của hãng 7,5 triệu đồng; bản cao cấp dao động từ 41- 42 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất của hãng từ 7 - 8 triệu đồng. Tuy đã giảm đến gần chục triệu đồng nhưng vẫn thưa thớt người mua.

Nhiều mẫu xe ga: Honda Vision, Honda Air Blade và Lead đã hạ giá xuống bằng giá đề xuất ngay trong tháng 7 dù vào tháng 6, giá các mẫu xe này tăng từ 4 - 8 triệu đồng/xe.

Không giảm giá mạnh như các mẫu xe Honda, tuy vậy, những mẫu xe 'ăn khách' của Yamaha như Exciter, Grande cũng phải giảm giá từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng tùy vào đại lý.

Nguyên nhân của việc giá xe giảm nhưng vẫn không có khách mua là do sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19, nhu cầu thị trường không cao như trong tháng 6. Người tiêu dùng đang có xu hướng thắt chặt chi tiêu vì diễn biến khó lường của dịch.

Nhiều đại lý đưa ra dự báo giá xe có thể tiếp tục giảm tùy vào diễn biến của dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Lê Linh

Bạn đang đọc bài viết Giá xe máy giảm mạnh, khách hàng vẫn thờ ơ tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com