Gia Lai: Lộ đề thi môn Văn, hàng nghìn thí sinh phải thi lại

Sáng 6/7, hàng ngàn học sinh lớp 9 ở 21 trường học trên địa bàn TP Pleiku đã buộc phải thi lại đề thi môn ngữ văn năm học 2019-2020 do đề thi đã bị lộ ở buổi thi ngày 3/7 trước đó.

Danh sách máy tính được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2020

Bộ GD&ĐT cho biết, các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi - nhận thông tin và ghi âm - ghi hình, đáp ứng quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Rút ngắn thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020

TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) lưu ý với các thí sinh: "do ảnh hưởng của COVID-19 nên thời gian thay đổi nguyện vọng ngắn hơn một chút so với năm 2019".

Trường hợp nào thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố các trường hợp thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ trong Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 bảo vệ luận án tiến sĩ bằng chứng chỉ ngoại ngữ không được phép

Trong danh sách 14 đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp phép, không có tên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Thế nhưng, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vẫn cấp giấy xác nhận cho nghiên cứu sinh, xác nhận việc đã tham gia kỳ thi và đạt trình độ tiếng Anh bậc 4 để tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ…

Bộ GD&ĐT cân nhắc lùi thời gian tựu trường sát ngày khai giảng 5/9

Bộ GD&ĐT đang cân nhắc việc sẽ dời khung kế hoạch năm học 2020-2021, cụ thể, thời gian tựu trường có thể lùi lại so với mọi năm. Dự kiến thời gian tựu trường sẽ sát với khai giảng 5/9, tăng thêm thời gian nghỉ hè cho học sinh.

Những điểm mới đáng chú ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngày 15/6, thí sinh trên phạm vi cả nước đã chính thức làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng đợt 1. Kỳ thi năm nay có nhiều thay đổi trong công tác tổ chức thi mà thí sinh cần hết sức lưu ý.

Hôm nay 15/6, thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, kể từ hôm nay đến hết ngày 30/6, thí sinh khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thì đồng thời đăng ký xét tuyển đợt 1 vào các trường đại học, cao đẳng.

Đảm bảo cung ứng kịp thời sách giáo khoa cho học sinh trước ngày 15/8

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT phối hợp với nhà xuất bản và các đơn vị liên quan cung ứng sách giáo khoa đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, đến tay phụ huynh, học sinh trước 15/8.

Xu hướng đọc

Videos - Clips