Thu hồi Kem chống nắng Wleza có hàm lượng thủy ngân vượt giới hạn cho phép

Cục quản lý Dược - Bộ Y tế mới đây, đã ban hành Công văn số 14905/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng đối với Chi nhánh Công ty TNHH SX TM XNK Tạ Minh Quang- Nhà máy Mỹ phẩm Tạ Minh Quang (TP Hồ Chí Minh) sản xuất. Đây là lần thứ 2 trong năm, công ty này phải thu hồi lô sản phẩm trên toàn quốc.

Lực lượng chức năng Tuyên Quang phát hiện xe ô tô chở hơn 500kg thịt lợn bốc mùi hôi thối và 10 con lợn sống; lái xe cũng là chủ số hàng trên, khai nhận đang vận chuyển về huyện Lập Thạch để tiêu thụ.

Ngày 17/9, Bộ Công an phát đi thông báo tìm người bị hại trong vụ án “Nguyễn Khắc Đồi cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Cục quản lý Dược - Bộ Y tế mới đây, đã ban hành Công văn số 14905/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng đối với Chi nhánh Công ty TNHH SX TM XNK Tạ Minh Quang- Nhà máy Mỹ phẩm Tạ Minh Quang (TP Hồ Chí Minh) sản xuất. Đây là lần thứ 2 trong năm, công ty này phải thu hồi lô sản phẩm trên toàn quốc.

Ngày 17/9/2020, Cục quản lý Dược – Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Công ty cổ phần Dược Minh Hải (Cà Mau) thông báo thu hồi trên toàn quốc đối với thuốc Trimoxtal.

Hiện nay xuất hiện các website có hành vi quảng cáo “thổi phồng” công dụng của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Hami, lừa dối người tiêu dùng. Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, đề nghị người tiêu dùng không mua, sử dụng sản phẩm trên các trang web vi phạm.

Được cấp giấy xác nhận đăng ký là thực phẩm BVSK nhưng sản phẩm GlycoFast lại được quảng cáo “thổi phồng” là sản phẩm viên sủi số 1, viên sủi điều trị gan đầu tiên tại Việt Nam để gây hiểu nhầm bản chất công dụng sản phẩm, lừa dối người tiêu dùng?

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế tiếp tục đưa thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng đối với nhiều website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật.

Thời gian qua, xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm Thực phẩm BVSK Kovir do Công ty Cổ phần Sao Thái Dương sản xuất và chiệu trách nhiệm công bố, đang được quảng cáo có công dụng hỗ trợ điều trị Covid-19, gây hoang mang và hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, lợi dụng diễn biến của dịch Covid-19 đang diễn ra để quảng cáo sai quy định pháp luật, trục lợi từ trước lòng tin của người tiêu dùng.

Giới thiệu hàng đến từ Nhật Bản nhưng qua trích xuất dữ liệu trên hệ thống Hải quan thì không có sản phẩm mỹ phẩm nào mang thương hiệu TBD được nhập khẩu vào Việt Nam.

Vừa qua, khắp trên các trang mạng xã hội đang giới thiệu một loại thực phẩm dạng bột hòa tan vào nước để uống có công dụng ví như thần dược chữa được nhiều loại bệnh có tên là Multi Juice.

Chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) KETO SLIM không có tác dụng điều trị, thay thế thuốc chữa bệnh nhưng sản phẩm này lại đang được quảng cáo trên một số website, trang mạng xã hội với nhiều công dụng như thuốc chữa bệnh, khẳng định công dụng đốt cháy mỡ thừa, mang lại hiệu quả giảm cân, lừa dối người tiêu dùng?

Sau cảnh báo từ Cục ATTP sản phẩm TPBVSK Viên sủi Diabet do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ SHB Việt Nam đơn vị chịu trách nhiệm phân phối tiếp tục được quảng cáo sai về công dụng có tác dụng điều trị như thuốc chữa bệnh lừa dối người tiêu dùng.

Chỉ trong vòng vài tháng, Cục An toàn thực phẩm đã đưa thông tin cảnh báo đến 3 lần đối với Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông trước tình trạng quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb vi phạm quy định pháp luật trên một số website.

Mặc dù không được phép lưu hành trên thị trường, thế nhưng hơn nửa năm sau đó TPBVSK Rockman vẫn được bán tại Hệ thống Nhà thuốc An Khang và quảng cáo “thổi phồng” công dụng trên nhiều website. Vậy chất lượng của sản phẩm và trách nhiệm đối với người tiêu dùng đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm?

 Bộ Công Thương vừa phát đi khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc do nghi nhiễm khuẩn.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455